Huyện Đông Sơn: Chăm lo cho đối tượng chính sách, NCC là trách nhiệm, nghĩa tình

14:33 - 26/08/2018

Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác ngành LĐ-TB&XH năm 2018, ngay từ đầu năm, ngành LĐ-TB&XH huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã không ngừng nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, trong đó đặc biệt coi trọng công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công (NCC).

Cùng với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong những năm qua các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh huyện Đông Sơn luôn quan tâm thực hiện kịp thời đầy đủ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với NCC. Chính vì vậy đời sống NCC trên địa bàn huyện Đông Sơn ngày càng được cải thiện và nâng cao. Công tác chi trả trợ cấp hàng tháng luôn được huyện Đông Sơn đảm bảo chi trả kịp thời, đúng, đủ cho các đối tượng. Đảm bảo 100% đối tượng NCC được cấp thẻ BHYT.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo huyện Đông Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, NCC nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TBLS

 

Ngay trong dịp Tết nguyên đán 2018, huyện Đông Sơn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2.669 đối tượng là mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, trao quà của Chủ tịch nước cho 2.619 đối tượng NCC; cấp 2.669 xuất quả của Chủ tịch UBND tỉnh cho NCC; huyện Đông Sơn đã trao tặng quà cho 102 đối tượng NCC; Huyện ủy huyện Đông Sơn đã thăm, tặng quà cho 18 gia đình NCC có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Ngoài ra các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cũng trao tặng quà cho hơn 1.000 NCC trên địa bàn.

Đối với Chế độ chính sách cho đối tượng BTXH và Thanh niên xung phong, huyện Đông Sơn đã chi trả trợ cấp hàng tháng, trợ cấp mai táng phí cho các đối tượng bảo trợ xã hội và thanh niên xung phong đầy đủ, kịp thời qua kênh Bưu điện huyện. Ba tháng đầu năm 2018 đã xét duyệt 185 hồ sơ BTXH. Kết quả: 137 hồ sơ giải quyết trả kết quả, trả lại 48 hồ sơ. Xét duyệt cấp thẻ BHYT cho: 1.289 người cao tuổi, 2.794 đối tượng BTXH, 1.097 đối tượng cận nghèo 797, 1.369 đối tượng cận nghèo 705. Phối hợp với phòng Tài chính kế hoạch, BHXH huyện quyết toán kinh phí mua BHYT cho các đối tượng chính sách năm 2017.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2018, ngoài các hoạt động tri ân gia đình chính sách, NCC trên địa bàn, huyện Đông Sơn đã tổ chức thăm, tặng quà và trao quà của chủ tịch nước, cấp kinh phí quà cho 2.642 đối tượng chính sách NCC về các xã, thị trấn đầy đủ, kịp thời. Cấp 2.667 xuất quà của chủ tịch UBND tỉnh, thăm, tặng đối tượng chính sách NCC, đối tượng thờ cúng liệt sỹ đầy đủ, kịp thời.

Lãnh đạo huyện Đông Sơn cùng với Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà tại nhà 5 đối tượng NCC thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu. Ngoài ra, huyện Đông Sơn cùng với Ban trị sự phật giáo huyện đã tổ chức Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn huyện tại Nhà bia liệt sĩ huyện. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 30 xuất quà cho thân nhân liệt sĩ, người có công tại Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ của huyện. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại gia đình 15 đối tượng NCC có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 27/7. Các xã trong huyện cũng đã tổ chức thăm, tặng quà 2.392 đối tượng. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TBLS, người có công và gia đình người có công trên toàn huyện được tặng 7.771 xuất quà từ nguồn của trung ương, tỉnh, huyện, xã với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc chăm lo về đời sống vật chất, nâng cao mức sống cho đối tượng chính sách, huyện Đông Sơn còn quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần cho các đối tượng được sống vui, sống khỏe nhằm phần nào bù đắp những vết thương chiến tranh. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện Đông Sơn đã và đang làm rất nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, ngành LĐ-TB&XH huyện Đông Sơn tiếp tục giải quyết đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, ưu đãi đối với NCC theo quy định, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước, ngành LĐ-TB&XH giao phó.

TƯỜNG LÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›