Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa):

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết Định Dậu 2017

11/01/2017 06:42

Ông Lê Anh Xuân – Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân cho biết, dịp Tết Đinh Dậu 2017, huyện sẽ tặng 2.000 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng (tương đương 1 tỷ đồng) để tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa…trên địa bàn

 

Số tiền 1 tỷ đồng nói trên là nguồn mà huyện Thọ Xuân kêu gọi từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; nguồn từ con em là người Thọ Xuân hiện đang công tác và sinh sống tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; một phần trích từ Quỹ người nghèo của huyện.

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết Định Dậu 2017 - Ảnh 1 Thọ Xuân đã có nhiều nỗ lực nhằm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người cô đơn không nơi nương tựa... trong các dịp lễ, Tết.

Theo Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, dịp Tết Định Dậu này, Thọ Xuân còn hỗ trợ 3 đơn vị kết nghĩa thuộc tỉnh Quảng Nam gồm các huyện: Quế Sơn (100 triệu đồng), Nông Sơn (50 triệu đồng), Hiệp Đức (50 triệu đồng). Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết 09, huyện Thọ Xuân đã hỗ trợ huyện Thường Xuân 200 triệu đồng; hỗ trợ 3 xã Thọ Thanh, Xuân Dương, Xuân Cao (3 xã này trước đây thuộc huyện Thọ Xuân, nay tách ra thuộc huyện Thường Xuân) mỗi xã 20 triệu đồng.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.