Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huyện Thường Tín (Hà Nội):

Bị điện giật tử vong vì đường dây qua mái nhà bị chập điện

11/09/2017 11:04

Nguyên nhân ban đầu được CQCA xác định là do đường dây điện từ cột vào nhà hàng xóm bị chập cháy, và truyền điện vào mái tôn của gia đình bà Dân. Mặc dù được mọi người phát hiện kịp thời, nhưng người phụ nữ đã tử vong.

 

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 phút tối qua (10/9), tại xóm Chí Lương, thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội. Khi bà Dân mở chiếc cửa sắt thì bị điện giật chết. 
Anh Đặng Tuấn Anh, SN 1979, người đầu tiên phát hiện bà Đào Thị Dân, 1963, trú tại xóm Chí Lương bị điện giật cho biết, vào khoảng thời gian trên, anh Tuấn Anh phát hiện đường dây điện trên đi ngang qua trước của nhà bà Dân bị chập cháy. Anh Tuấn Anh đã hô hoán, bảo bà Dân đi ra ngoài, tránh hỏa hoạn có thể xảy ra.

 Bị điện giật tử vong vì đường dây qua mái nhà bị chập điện - Ảnh 1Hiện trường vụ việc

Ít phút sau, anh Tuấn Anh phát hiện bà Dân bị ngã trước cửa nhà, một tay cầm vào cửa sắt. Cứ tưởng do bà Dân bị cụt một chân bên phải, đi lại không thuận lợi nên bị ngã, anh Tuấn Anh liền lao ra đỡ bà dậy. Ai ngờ, nguồn điện truyền vào người khiến anh Tuấn Anh cũng bị hút vào. 
Biết bị điện giật, anh Tuấn Anh nhanh chóng thoát ra ngoài rồi dùng chiếc gậy gỗ gạt tay bà Dân ra khỏi cánh cửa sắt. Một số người hàng xóm của bà Dân nhanh chóng dập cầu dao, ngắt nguồn điện, đồng thời thông báo cho Điện lực Thường Tín và CA xã Minh Cường. Bà Dân được mọi người đưa vào BV Đa khoa Phú Xuyên cấp cứu. Tuy nhiên, bà Dân đã tử vong trước đó.
Theo phản ánh của người dân, sau khi phát hiện bà Dân bị điện giật, họ gọi thông báo cho Điện lực Thường Tín nhưng phải tới 30 phút sau nguồn điện tổng mới được ngắt hoàn toàn và nhân viên điện lực mới tới hiện trường. Trong khoảng 30 phút này, nhiều người dân vẫn bị nguồn điện truyền vào người. Một số người dân dùng bút điện kiểm tra thì vẫn thấy nguồn điện truyền vào cửa sắt. 

 Bị điện giật tử vong vì đường dây qua mái nhà bị chập điện - Ảnh 2
Theo quan sát của PV, có rất nhiều đường dây điện, dây cáp điện thoại, cáp truyền hình đi ngang qua các ngôi nhà trên nằm trong con ngõ vào nhà nạn nhân. Những đường dây điện này đã xuống cấp, chạm vào mái tôn, "chuồng cọp" của các hộ gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Nếu không được xử lý, khắc phục kịp thời thì trường hợp tương tự rất có thể sẽ xảy ra. 
Ông Trần Văn Tành, SN 1963, chồng nạn nhân Dân cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, ông tức tốc chạy về nhà dập cầu giao nhưng mọi việc đã quá muộn. Khi xảy ra vụ việc, chỉ có mình bà Dân ở nhà, còn ông Tành đi làm đồng. Hàng ngày có nhiều cháu nhỏ đến chơi với bà Dân.
Nguyên nhân ban đầu được CQCA xác định là do đường dây điện từ cột vào nhà hàng xóm bị chập cháy và truyền điện vào mái tôn của gia đình bà Dân dẫn đến vụ việc đau lòng trên. 

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật