Lại phát hiện 41 người trong xe tải đông lạnh

18:39 - 05/11/2019

Cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện 41 người trong một xe tải đông lạnh trên đường cao tốc ở miền bắc nước này.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 4/11 trên xa lộ Egnatia nối thành phố Xanthi và Komotini, cảnh sát đã chặn chiếc xe khả nghi trên tuyến đường gần thành phố Xanthi để kiểm tra ngẫu nhiên.

Cảnh sát Hi Lạp phát hiện hàng chục người nhập cư trong thùng xe đông lạnh - Ảnh: REUTERS.

Cảnh sát Hy Lạp phát hiện hàng chục người nhập cư trong thùng xe đông lạnh - Ảnh: REUTERS.

Khi mở thùng xe, họ phát hiện những người nhập cư đang đứng lố nhố bên trong nên đã bắt giữ lái xe và đưa đối tượng này cùng với những người di cư trong container tới một đồn cảnh sát gần đó để xác minh danh tính.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết thời điểm bị phát hiện hệ thống làm lạnh của container vẫn chưa được bật. Tất cả đàn ông và trẻ nhỏ trong thùng xe đều khỏe mạnh, nhưng một số người nói khó thở nên phải tiến hành sơ cứu.

 Theo hãng thông tấn AFP, trong xe có tổng cộng 41 người được xác định đến từ Afghanistan. Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đang bị truy nã vì liên quan đến vụ việc.

Báo Vietnamnet cho biết, đi qua Hy Lạp là tuyến đường mà bọn buôn người hay sử dụng, và hành trình này cũng khá quen thuộc với di dân Afghanistan, những người có thân thân ở Anh và nói tiếng Anh tốt.

Một số đảo ở miền đông Hy Lạp nằm sát bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, cùng đường biên giới trên bộ với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc cũng là cửa ngõ ưa thích của di dân vào châu Âu.

Trước đó, hôm 1/11, cảnh sát Pháp đã phát hiện 31 người Pakistan trên một xe tải ở miền nam nước này, trên tuyến đường giáp biên giới Italia. Phía Pháp đã trả nhóm này cùng với tài xế cũng người Pakistan cho Italia theo các quy định về nhập cư.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›