Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

IMF đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ SDR mới

01/10/2016 14:48

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa ban hành giỏ tiền tệ quốc tế mới, còn được gọi là Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), trong đó bao gồm đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

IMF đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ SDR mới - Ảnh 1

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Đây được xem là "dấu mốc lịch sử" đối với Trung Quốc, IMF và cả hệ thống tiền tệ quốc tế.

Phát biểu tại thủ đô Washington của Mỹ, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde cho hay đây là "lần đầu tiên" trong lịch sử, giỏ SDR được mở rộng.

Bà Lagarde nói: "Kể từ ngày mai, nhân dân tệ sẽ được cộng đồng quốc tế coi như một đồng tiền có thể sử dụng trên toàn cầu. Nhân dân tệ sẽ gia nhập giỏ SDR cùng với đồng USD, euro, bảng Anh và yen Nhật."

Bà Lagarde cũng cho rằng, việc đưa nhân dân tệ vào giỏ SDR là "một bước quan trọng" trong việc hội nhập nền kinh tế Trung Quốc vào hệ thống tài chính và tiền tệ quốc tế, đồng thời phản ánh những cải cách trong hệ thống tiền tệ, giao dịch ngoại tệ và tài chính của Bắc Kinh.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quyết liệt cải cách sẽ đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của Việt Nam hơn bao giờ hết

  Quyết liệt cải cách sẽ đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của Việt Nam hơn bao giờ hết

  Báo cáo "Mọi trông đợi đều đổ dồn vào cải cách" do Khối nghiên cứu kinh tế Ngân hàng HSBC công bố cho rằng, dù còn nhiều thách thức nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục thể hiện rất tốt. Chính phủ đang đặt trọng tâm vào cải cách cơ cấu, quá trình này sẽ đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của Việt Nam hơn bao giờ hết.

 • Tính nhầm giá xăng: Bộ Tài chính họp khẩn, bắt DN chịu

  Tính nhầm giá xăng: Bộ Tài chính họp khẩn, bắt DN chịu

  Trả lời về vụ tính nhầm giá xăng, thiếu thuế tiêu thụ đặc biệt, sáng nay (28/9), Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế cho hay, doanh nghiệp phải tiết giảm chi phí, kê khai, nộp thuế cho mặt hàng xăng theo đúng Nghị định và Luật.

 • Bầu Đức còn lại những gì khi bán tài sản trả nợ?

   Bầu Đức còn lại những gì khi bán tài sản trả nợ?

  Công ty của Bầu Đức sẽ còn lại những gì sau khi bán mảng mía đường, bò sữa, dự án bất động sản tại Myanmar, thậm chí 20.000 ha cao su tại Lào.

 • WB: Năm 2035, nông dân Việt Nam sẽ thành trung lưu

  WB: Năm 2035, nông dân Việt Nam sẽ thành trung lưu

  Sáng nay 27/9, Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố Báo cáo phát triển Việt Nam với chủ đề “Chuyển đổi nông nghiệp Việt Nam: Tăng giá trị, giảm đầu vào”. Theo đó, WB nhận định, nông nghiệp Việt đang đứng giữa ngã ba đường. Theo kịch bản đầy khát vọng của Ngân hàng Thế giới, nếu đi đúng hướng, đến năm 2035, nông dân Việt Nam sẽ là tầng lớp trung lưu.