Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

iPhone 2019 sẽ giữ nguyên chi tiết kế thừa từ 7 năm trước

12/02/2019 11:10

Không chỉ có vậy, phụ kiện từ thời iPhone hơn 10 năm trước vẫn sẽ được giữ nguyên trên chiếc iPhone mới nhất.

 

iPhone 2019 sẽ giữ nguyên chi tiết kế thừa từ 7 năm trước - Ảnh 1Cổng Lightning, vốn xuất hiện từ thế hệ iPhone 5 tiếp tục được sử dụng trên iPhone 2019. Ảnh: Digital Trends.

 

Những chiếc iPhone ra mắt vào cuối năm nay sẽ giữ nguyên một chi tiết đã xuất hiện trên iPhone 5, ra đời năm 2012: cổng kết nối Lightning.

Trang Macotakara dẫn thông tin từ các công ty cung ứng linh kiện và phụ kiện ở châu Á cho biết cổng Lightning vẫn sẽ được giữ lại trên iPhone 2019, chứ không phải được thay thế bằng cổng USB-C như một số thông tin trước đó. Hồi tháng 1, trang Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C, và có thể tích hợp luôn vào thế hệ iPhone 2019.

Khi Apple giới thiệu kết nối Lightning trên iPhone 5, nhiều chuyên gia cho rằng hãng đang cố gắng thiết lập một chuẩn riêng thay vì sử dụng chuẩn micro USB đang thịnh hành lúc đó. Để có thể sản xuất cáp Lightning tiêu chuẩn, nhà sản xuất cũng phải nằm trong danh sách được Apple chấp thuận nên giá cáp Lightning thường đắt hơn cáp micro USB.

Lightning có ưu điểm là có thể cắm cả hai chiều, và sau 7 năm Apple cũng đã phổ biến kết nối này trên mọi thiết bị di động của hãng. Dù vậy, khi ra mắt iPad Pro năm 2018, hãng này đã chuyển sang kết nối USB-C. Đây cũng là kết nối duy nhất trên MacBook Pro từ năm 2016. iPhone càng sớm chuyển sang USB-C, người dùng càng được lợi khi kết hợp với những thiết bị khác của Apple.

 

iPhone 2019 sẽ giữ nguyên chi tiết kế thừa từ 7 năm trước - Ảnh 2iPhone 2019 có thể vẫn sử dụng cục sạc cũ kỹ, tốc độ chậm chứ không có kèm sạc nhanh theo hộp. Ảnh: 9to5Mac.

 

Makotakara còn cho biết những chiếc iPhone mới sẽ được bán kèm với cục sạc công suất 5W với đầu ra USB-A. Đây là một tin buồn với những người dùng iPhone, bởi nếu muốn sạc nhanh họ sẽ phải bỏ thêm tiền để mua cục sạc công suất cao và dây nối USB-C sang Lightning.

Cục sạc 5W là phụ kiện tiêu chuẩn của iPhone từ nhiều năm nay, nhưng hiện nay iPhone đã có giá tới trên 1.000 USD mà cục sạc thì vẫn giữ nguyên. Để sạc nhanh thì người dùng phải bỏ ra ít nhất 48 USD cho cục sạc và dây sạc, trong khi các máy Android cao cấp đều đi kèm sạc nhanh.

Apple đã tích hợp tính năng sạc nhanh cho iPhone từ thế hệ 2017, nhưng phụ kiện đi kèm lại không hỗ trợ. Theo nhận định của The Verge, khi mà mọi mẫu MacBook đều đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C, thì việc Apple vẫn trang bị cục sạc lỗi thời là một quyết định đáng tiếc.

Theo NHẬT MINH/news.zing

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Facebook có thể bị phạt hơn 5 tỷ USD vì lấy thông tin người dùng

  Facebook có thể bị phạt hơn 5 tỷ USD vì lấy thông tin người dùng

  Lo ngại trước khả năng Facebook độc quyền thao túng thông tin người dùng, chính quyền Đức đã yêu cầu mạng xã hội này thay đổi phương thức thu thập dữ liệu.

 • TP.HCM: Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 biết trả lời 3.000 câu hỏi về Phật pháp

  TP.HCM: Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 biết trả lời 3.000 câu hỏi về Phật pháp

  Chùa Giác Ngộ tại TP.HCM đã ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 đầu tiên và duy nhất trên thế giới có thể tiếp khách, tụng kinh và trả lời khoảng 3.000 câu hỏi về Phật pháp.

 • 7 dự báo thú vị về công nghệ 10 năm tới

  7 dự báo thú vị về công nghệ 10 năm tới

  Từ những chiếc xe không người lái đến những công nhân người máy, tất cả chúng ta đều đã nghe về nhiều công nghệ mới nổi sẽ định hình cuộc sống hằng ngày như trí tuệ nhân tạo (AI), Siêu máy tính và lưu trữ Dữ liệu lớn (big data) với phần lớn dự kiến đạt đến đỉnh điểm vào năm 2025.

 • Smart Home - xu hướng phát triển trong tương lai

  Smart Home - xu hướng phát triển trong tương lai

  Về tới nhà, hệ thống cửa tự mở ra, trời mưa không phải xuống xe để mở cửa. Điều hòa nhiệt độ có thể được bật từ trước qua smartphone, về đến nhà phòng đã mát… Đây chính là những tiện ích mà nhà thông minh, một ứng dụng của cuộc CMCN 4.0 đang được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn.