Iran xác nhận 19 thủy thủ thiệt mạng vì tên lửa "quân ta bắn nhầm quân mình"

07:09 - 12/05/2020

(Dân sinh) - Trong quá trình lực lượng hải quân Iran tiến hành diễn tập trên Vịnh Oman, khu trục hạm Jamaran phóng nhầm tên lửa vào tàu hậu cần Konarak đã khiến 19 thủy thủ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Theo vtc.vn, quân đội Iran cách đây ít giờ xác nhận vụ khu trục hạm Jamaran phóng nhầm tên lửa vào tàu hậu cần Konarak trong cuộc tập trận hải quân ở vành đai cảng Bandar-e Jask, Vịnh Oman. Vụ việc xảy ra vào chiều 10/5 khiến 19 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Iran xác nhận 19 thủy thủ thiệt mạng vì tên lửa "quân ta bắn nhầm quân mình" - Ảnh 1.

Iran xác nhận 19 thủy thủ thiệt mạng vì tên lửa "quân ta bắn nhầm quân mình"

Truyền hình nhà nước Iran mô tả vụ việc là một tai nạn, nói thêm rằng Konarak ở quá gần mục tiêu. Trong cuộc diễn tập, Konarak giúp đặt các mục tiêu giả định để các tàu khác tấn công.

Truyền thông Iran cho biết Konarak được đại tu vào năm 2018 và có thể phóng tên lửa trên biển và khả năng chống hạm. Con tàu dài 47m do Hà Lan sản xuất, đi hoạt động từ năm 1988, có trọng tải 40 tấn. Nó thường chở theo một thủy thủ đoàn gồm 20 người.

Theo qdnd.vn, thông báo đăng trên trang web của quân đội Iran cho biết, trong một cuộc tập trận ngày 10/5 với sự tham gia của nhiều tàu thuộc lực lượng hải quân ở khu vực biển Jask và Chabahar, tàu hỗ trợ hạng nhẹ Konarak thuộc lớp Hendijan đã di chuyển quá gần một mục tiêu trong cuộc tập trận và bị bắn nhầm.

Tàu khu trục lớp Moudge tên Jamaran của Iran đã vô tình bắn tên lửa trúng tàu Konarak trong cuộc tập trận khiến ít nhất 19 người thiệt mạng", thông báo của quân đội Iran cho hay. Hiện tàu bị nạn đã được lai dắt vào bờ.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›