Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Israel chọn pháo tự hành 155mm ATMOS

05/10/2017 09:58

Vài tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Isarel, Avigdor Liberman, có quyết định chọn pháo tự hành 155mm ATMOS của Elbit Systems, việc thử nghiệm pháo này được tiến hành ở miền Nam Israel và đã kết thúc.

 

Israel chọn pháo tự hành 155mm ATMOS - Ảnh 1

Một mẫu pháo tự hành Atmos

 

Theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ Globes, kết quả của cuộc thử nghiệm không đạt được kỳ vọng như mong muốn.

Được biết, loại pháo tự hành 155mm ATMOS đã được Elbit Systems bán cho một số quân đội trên thế giới trong những năm gần đây. Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Israel về việc cung cấp các hệ thống pháo tự hành mới, Bộ Quốc phòng Isarel đã chọn pháo tự hành 155mm của Elbit Systems sau khi Elbit Systems hứa sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau theo kế hoạch tác chiến trong tương lai mà Bộ Quốc phòng nước này yêu cầu. Trước đó, Bộ Quốc phòng Israel đã bác bỏ các đề xuất mua pháo khác của Công ty Đức KMW và Công ty Hàn Quốc Hanwha Techwin. Cả hai công ty nước ngoài này kết hợp với các công ty quốc phòng của Israel để tham dự thầu của Bộ Quốc phòng Israel. Hai đối tác được đề nghị để thực hiện sản xuất hàng loạt pháo binh đề xuất của họ ở Israel. Mặc dù có những chào hàng cạnh tranh nhưng Bộ Quốc phòng Israel đã chọn Elbit Systems với lí do đảm bảo rằng việc sản xuất pháo sẽ được thực hiện tại nhà máy Soltam ở Yokneam, qua đó đảm bảo rằng nhiều việc làm sẽ được tạo ra ở miền Bắc Israel.


THUẬN PHONG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phát triển nông nghiệp theo xu hướng công nghệ cao

  Phát triển nông nghiệp theo xu hướng công nghệ cao

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu của sản xuất nông nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Tuy nhiên, để ngành này phát triển bền vững, ngoài những tiến bộ khoa học và công nghệ thì nguồn nhân lực có đủ khả năng ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cũng là một yếu tố quyết định.

 • Cuối tuần này có mưa sao băng đẹp nhất năm

  Cuối tuần này có mưa sao băng đẹp nhất năm

  Đêm thứ Bảy rạng sáng ngày Chủ nhật tuần này (12-13/8/2017), người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseids.

 • Một lần xét nghiệm máu phát hiện 13 loại ung thư

  Một lần xét nghiệm máu phát hiện 13 loại ung thư

  Giới chuyên gia y học Nhật Bản đã phát triển thành công một xét nghiệm máu mới có thể chẩn đoán được 13 loại ung thư.

 • Nhận được tín hiệu từ một ngôi sao gần Trái Đất

  Nhận được tín hiệu từ một ngôi sao gần Trái Đất

  Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể họ đã tìm ra bằng chứng đầu tiên về người ngoài hành tinh sau khi phát hiện ra tín hiệu từ một ngôi sao cách Trái Đất 11 năm ánh sáng.