Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kẻ giết bé gái Việt ở Nhật bị tuyên án chung thân

06/07/2018 19:24

Tòa án sơ thẩm tại TP Chiba của Nhật Bản đã tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya, (47 tuổi) án tù chung thân.

 

Kẻ giết bé gái Việt ở Nhật bị tuyên án chung thân - Ảnh 1Nghi phạm Yasumasa Shibuya và bé Lê Thị Nhật Linh.

 

Trước đó, trong quá trình xét xử, bất chấp Yasumasa Shibuya bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh nhưng phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối tượng này.

Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya.

Như đã đưa tin, theo bản cáo trạng, Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng ôtô vào sáng 24/3/2017 rồi lạm dụng tình dục trước khi bóp cổ em. Thi thể nạn nhân được tìm thấy gần kênh thoát nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba sau đó 2 ngày.

Công tố viên cáo buộc Shibuya là hung thủ, bằng chứng cho thấy máu và nước bọt thu được trong hai chiếc xe của Shibuya khớp với ADN của nạn nhân.

Shibuya bị cảnh sát bắt ngày 4/4/2017 nhưng không nhận tội. Thời điểm xảy ra vụ án, bé Nhật Linh đang học lớp 3 ở TP Matsudo, tỉnh Chiba, còn Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh ở trường tiểu học mà em theo học.

Theo MAI THÙY/Báo Dân Việt

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...