Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kéo dài thời gian nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo

20/11/2016 05:55

Ban Chỉ đạo đợt vận động nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409, quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến 24h00 ngày 31/12/2016, thay vì 30/11/2016, như kế hoạch ban đầu.

 

Như tin Báo Dân sinh đã đưa, hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là “Ngày vì người nghèo ở Việt Nam” 17/10, Bộ TT&TT, Bộ LĐ-TB&XH, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.  

Kéo dài thời gian nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo - Ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhắn tin ủng hộ người nghèo

 

Theo kế hoạch ban đầu, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia sẽ mở hệ thống bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 30/11/2016. Căn cứ vào tình hình thực tế, với mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ vì người nghèo, Ban Chỉ đạo đã quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến 31/12/2016, để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: VNN gửi 1409; không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, người ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo. Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.

Mỗi tin nhắn VNN gửi 1409 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo; Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho trẻ em Hà Giang

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho trẻ em Hà Giang

  Ngày 19/11/2016, tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cùng Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, các sở, ban, ngành, nhà tài trợ và trẻ em nhận học bổng…

 • Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao xe đạp cho trẻ em nghèo Hải Dương

  Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao xe đạp cho trẻ em nghèo Hải Dương

  Ngày 19/11/2016, tại huyện Kim Thành (Hải Dương), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương tổ chức lễ trao tặng xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Hải Dương.Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hải Hương Vũ Doãn Quang; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi, cùng các gia đình trẻ em và trẻ em nhận xe đạp, học bổng cùng tham dự buổi lễ.

 • Tầm ảnh hưởng của những mô hình giảm nghèo tại Việt Nam rất lớn

  Tầm ảnh hưởng của những mô hình giảm nghèo tại Việt Nam rất lớn

  Đây là nhận định của nhóm chuyên gia nghiên cứu mô hình “Xây dựng làng mới toàn diện và bền vững” (ISNC) của UNDP khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại buổi làm việc với Bộ LĐ-TB&XH chiều 18/11.

 • Biểu diễn nghệ thuật gây quỹ phát triển “Ngân hàng bò”

  Biểu diễn nghệ thuật gây quỹ phát triển “Ngân hàng bò”

  Tại đêm diễn, Ban tổ chức đã trao tặng số tiền 15 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Sỹ (xã Hải Lộc) và gia đình bà Phạm Thị Liệu (xã Đa Lộc) là hai hộ nghèo đặc biệt khó khăn của huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa