Kết nối với người tiêu dùng qua môi trường online

10:44 - 12/11/2019
Kết nối với người tiêu dùng qua môi trường online

Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Đặng Hoàng Hải,chia sẻ thông tin tại họp báo.

(Dân sinh) - Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019

Ngày 12/11, tại Hà Nội Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Ban tổ chức đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, chuẩn bị nhiều giải pháp xoay quanh trục chính là tạo chuỗi liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Online Friday-ngày mua sắm trực tuyến quốc gia đã bước sang năm thứ 6 liên tiếp, Năm 2018 thị trường thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng toàn diện đạt hơn 30%/ năm với sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp với hàng loạt sàn thương mại điện tử, trang bán hàng mới xuất hiện đồng thời có nhiều đột phá phát triển vượt trội đánh dấu sự tăng trưởng tốt của mô hình kinh doanh trên các mạng xã hội. Năm qua cũng chứng kiến sự sôi động của xu hướng phát triển nền kinh tế số với chủ trương đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ số, phát huy các cơ hội trong Cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.

Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 sẽ đưa ra các giải pháp marketing số để hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng qua môi trường online; tạo những sự kiện offline để doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng trực tiếp; tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử. Online Friday 2019 nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm, mua sản phẩm chính hãng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng với mức khuyến mãi hấp dẫn; xây dựng một liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử. 

Mục tiêu của Online Friday 2019 hướng đến 1.000 thương hiệu, doanh nghiệp sản xuất và phân phối chính hãng tham gia, 50.000 mã hàng chính hãng, 200.000 khách hàng mua hàng thành công qua voucher, tổng giá trị đơn hàng toàn thị trường hơn 2.500 tỷ đồng, 20 triệu lượt tương tác của khách hàng, 300.000 lượt tải app chương trình...

24 giờ mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm 2019 của Việt Nam sẽ diễn ra trong Thứ 6 ngày 6 tháng 12 với chủ đề "Siêu giảm giá-Hàng chính hãng" và sự kiện Big Off trong ngành thương mại điện tử lớn nhất năm 2019 với tên gọi Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử diễn ra từ 29/11 đến 8/12.

Theo ban tổ chức, một điểm nhấn quan trọng của Online Friday năm 2019 là sự tham gia của các doanh nghiệp Việt, thương hiệu Việt, hàng hoá Việt trên các sàn thương mại điện tử trong nước và nước ngoài trong Chương trình Phát triển hàng Việt.

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›