Khai mạc Festival Biển 2018 tại TP Vũng Tàu

13:55 - 29/08/2018

Festival Biển 2018 đã chính thức khai mạc tối 28/8 tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Đây là sự kiện do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức sau 12 năm gián đoạn.

Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 với chủ đề “Bà Rịa - Vũng Tàu khát vọng tình yêu và biển cả” là sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng của tỉnh với mục đích tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch cũng như các ngành kinh tế biển; tăng cường tính liên kết, sự hợp tác phát triển ngành kinh tế du lịch giữa các vùng, miền, các địa phương trong cả nước và đối tác quốc tế; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, thể hiện sự đoàn kết, tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương với du khách, bạn bè trong và ngoài nước.

Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh (2/9/1945- 2/9/2018). 

Chương trình nghệ thuật mở màn cho những ngày Festival Biểu đầy sôi động ở TP biển Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong lời khai mạc: “Qua sự kiện này, tôi kêu gọi và mong muốn du khách, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, bạn bè trong và ngoài nước cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà đồng hành cùng chúng tôi tạo nên mối liên kết chặt chẽ, hình thành chuỗi giá trị đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển bền vững, xứng tầm và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và của cả nước nói chung”.

Bãi Sau sẽ là nơi diễn ra các sự kiện chính của chương trình Festival Biển 2018

Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018 sẽ diễn ra từ 28/8 đến hết ngày 3/9, quy tụ sự tham gia của 28 địa phương ven biển, với 1.000 gian hàng và chuỗi 16 sự kiện như lễ hội Carnaval, lễ hội trình diễn diều nghệ thuật, hội chợ thương mại, triển lãm bia và ẩm thực.

Chương trình ẩm thực đặc sắc với nhiều món đặc sản biển

Một tác phẩm nghệ thuật bằng cát được trưng bày tại Festival Viển 2018

Thả diều nghệ thuật - một trong những điểm nhấn gây ấn tượng tại Festival Biển 2018

Các sự kiện chính tập trung ở khu vực Bãi Sau, đường Nguyễn An Ninh (từ vòng xoay Nguyễn An Ninh - đường 3/2 đến đường Thùy Vân). Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động: Trình diễn đắp tượng cát; Triển lãm tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển của tỉnh; Hội chợ; Lễ hội bia; Triển lãm hoa lan và sinh vật cảnh; Trưng bày và biểu diễn thư pháp; Diễu hành xe Vespa cổ, Xe hoa; Lễ hội Diều, Hội thảo phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển; Trình diễn thời trang áo dài Việt Nam và trang phục biển; Hội thi ẩm thực; Lễ hội Carnaval; Lễ hội Sắc màu và EDM “Sea Run”…

Đây được coi là festival Biển có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›