Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17

10/08/2019 06:00

Chương trình giao lưu có sự tham gia của 3 địa phương của Nhật Bản là thành phố Sakai, tỉnh Osaka; thành phố Matsusaka, tỉnh Mie và tỉnh Nagasaki.

Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17 - Ảnh 1

Ca sĩ Nhật Bản thể hiện ca khúc ấn tượng tại đêm khai mạc.

 

Tối ngày 9/8, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17. Hoạt động này được UBND thành phố Hội An phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức từ năm 2003. Ông UMEDA Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Chương trình giao lưu năm nay có sự tham gia của 3 địa phương của Nhật Bản là thành phố Sakai, tỉnh Osaka; thành phố Matsusaka, tỉnh Mie và tỉnh Nagasaki. Từ hơn 400 năm trước, những địa phương này đã sở hữu các thương cảng quốc tế và có mối giao lưu mật thiết với Hội An.

Đêm khai mạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Nhật Bản, nổi bật là Đại sứ thiện chí du lịch UENO Yuka. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào lần thứ nhất Trần Diệu Anh.

Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17 - Ảnh 2

Đông đảo người dân và du khách tham dự đêm khai mạc.

Những năm qua, với hình thức viện trợ không hoàn lại, Chính phủ Nhật Bản đã nỗ lực trong hoạt động cải thiện chất lượng nước tại khu vực Chùa Cầu, hỗ trợ xây dựng Nhà máy xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến khánh thành vào tháng 11 năm ngoái.

Công ty TAKARA cũng hợp tác với thành phố Hội An, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại Hội An trong 3 năm liên tiếp. Ngoài ra, với tư cách là tình nguyện viên JICA, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa, kiến trúc Nhật Bản cũng đã tích cực hoạt động tại Hội An

Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17 - Ảnh 3

Tiết mục biểu diễn tại đêm khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, các kỳ giao lưu văn hóa thường niên diễn ra trong suốt 16 năm qua đã khắc họa một cách thuyết phục nhất về quyết tâm và tinh thần vượt mọi khó khăn để vun đắp, tô bồi cho tình hữu nghị sắc son, bền chặt giữa 2 dân tộc Việt Nam- Nhật Bản nói chung và thành phố Hội An với các thành phố của Nhật Bản nói riêng.

Theo VOV.VN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nhà báo Diễm Quỳnh: True Concert kể câu chuyện lãng mạn về thiên nhiên

  Nhà báo Diễm Quỳnh: True Concert kể câu chuyện lãng mạn về thiên nhiên

  Chia sẻ vể chương trình nghệ thuật đặc biệt “VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên”, nhà báo Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình cho biết, đêm nhạc sẽ kể một câu chuyện lãng mạn khiến bạn gác lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và thiết tha yêu cuộc sống.

 • Khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 7

  Khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 7

  Tối 8-8, tại Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Lễ Khai mạc liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 7 - Bình Định năm 2019.

 • Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2019

  Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2019

  UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn năm 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/8 (nhằm ngày 10 và 11/7 âm lịch) tại khuôn viên trước động Âm Phủ, ngọn Thủy Sơn, khu Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn.

 • Đề cử giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2019

  Đề cử giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2019

  Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019 có 10 đề cử. Đây là những tác phẩm, ý tưởng, việc làm tôn vinh Hà Nội, lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra 27/8.