Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khai mạc ngày sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2017

21/04/2017 06:22

Sáng 20/4, tại TP Quảng Ngãi, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khai mạc “Ngày sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2017”.

Khai mạc ngày sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 - Ảnh 1
Rất nhiều học sinh, sinh viên đã tham gia ngày Sách Quảng Ngãi năm 2017. ảnh: Đông Hải

Tại ngày hội sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2017, có một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, văn hóa, văn nghệ tham gia gian trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm sách, báo có chất lượng về các chủ đề như: Thanh - Thiếu nhi, Văn hóa - xã hội, sách chính trị và chủ quyền biển đảo Việt Nam...

Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội…

Đây là lần thứ 4 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày sách Việt Nam” nhằm giới thiệu đến bạn đọc hàng ngàn đầu sách, ấn phẩm mới và đa dạng về thể loại của các đơn vị xuất bản. Qua đó, tôn vinh, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; giúp hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm bổ sung kiến thức và phát triển tư duy người đọc; việc đọc sách còn giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, ngày hội còn là dịp để tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, quảng bá, lưu giữ sách; hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc của tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 diễn ra 2 ngày 20 - 21/4 ở Bảo tàng tổng hợp tỉnh, TP Quảng Ngãi.

Trong những ngày diễn ra ngày hội sách còn các hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày các sách, báo, tạp chí, tranh ảnh…

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn' Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn'
Nam danh hài lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Nam Em thời gian qua. Anh nói nhận hết mọi đau buồn, sai lầm về mình, chỉ xin khán giả đừng nhắc đến Nhã Phương.
 • Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017

  Khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017

  Tối 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017.

 • Công bố hai bộ phim tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Công bố hai bộ phim tài liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 19/4, tại Hà Nội, Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước ( VT& LTNN) đã công bố hai bộ phim tài liệu sưu tầm ở nước ngoài “Việt Nam: 30 ngày ở Sài Gòn” và “Hồ Chí Minh trên đất nước Lênin”. Đây là những bộ phim nằm trong Đề án “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam”

 • Quảng Trị - Ký ức những dòng sông

  Quảng Trị - Ký ức những dòng sông

  Đó là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 30/4 tới, tại bờ nam sông Bến Hải, dưới chân cầu Hiền Lương, trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt Hiền Lương – Bến Hải (Quảng Trị). Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ lễ hội “Thống nhất non sông” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 45 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và sự kiện Thành cổ bi tráng.

 • Bêtông hóa nhà rông - nguy cơ mất dần văn hóa cộng đồng

  Bêtông hóa nhà rông - nguy cơ mất dần văn hóa cộng đồng

  Tỉnh Kon Tum hiện có 445 nhà rông truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó khoảng 77% giữ đúng nguyên mẫu cột gỗ, mái tranh, xung quanh tre nứa, còn lại 23% được xây dựng hiện đại hóa bằng các vật liệu bêtông, sắt, thép, mái lợp tôn.