Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019

08/02/2019 10:44

Diễn ra từ ngày 7/2/2019 đến ngày 14/2/2019 (tức mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết), Phố Sách Xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa trong những ngày đầu năm mới nhằm khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội.

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1Các thầy đồ trình diễn thư pháp tại Phố sách


Ngày 7/2 (mùng 3 Tết), tại Phố Sách Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019 với  nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc cũng như các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian Báo Tết, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống, trò chơi dân gian... 

Ngay trong ngày khai mạc (mùng 3 Tết), độc giả đã  được tham gia chương trình giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng  với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách "Giai Hà Nội lặn lội London" (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).

 

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 2Xin chữ- nét đẹp văn hóa trong những ngày đầu năm


 Ngày mùng 4 Tết, diễn ra Hội thi “Trò chơi dân gian ngày Tết”, “Gói bánh chưng”, “Gói lúa qua cầu”

 Ngày mùng 6 Tết, bạn đọc tới Phố Sách sẽ tham gia chương trình giao lưu với nghệ nhân trẻ Đặng Văn Hậu để tìm hiểu “Nghệ thuật chế tạo đồ chơi dân gian nặn Tò he” 

Trong suốt thời gian Phố Sách Xuân, các nghệ sỹ Nhà hát Chèo Hà Nội và Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ giới thiệu tác phẩm: “Tìm hiểu về lịch sử Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội 1.000 năm văn hiến” thông qua các trích đoạn theo chủ đề như: Sự tích Hồ Gươm, Giai thoại danh nhân thời đại, Thần đồng đất Việt, Danh nhân văn hóa... 

Tại các nhà sách sẽ diễn ra nhiều chương trình giao lưu với độc giả, giới thiệu sách, rút thăm trúng thưởng, mừng tuổi cho độc giả đầu Xuân. Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục thực hiện chương trình "Mừng tuổi bằng sách" , theo đó ưu đãi tất cả các sách của Nhà xuất bản cho bạn đọc với các mức 15%, 30% và 50%. 

 

Khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 3Rất đông các bạn trẻ tìm đến với Phố sách 


Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 còn mang đến cho người dân Thủ đô nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ Chào Xuân đặc sắc như tìm hiểu về các loại hình âm nhạc  dân gian truyền thống (hát văn, hát chèo, hát xẩm, ca trù...), chương trình ca múa nhạc “Hát mừng Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm văn hiến”, “Mừng Đảng - Mừng Xuân”. Tại Phố Sách Xuân cũng sẽ diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”.

NGUYỆT HÀ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Độc đáo lễ hội thần Tài lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

  Độc đáo lễ hội thần Tài lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng

  Lễ hội Thần Tài nhằm cầu may mắn cho người dân và du khách đầu năm mới lần đầu tiên được TP. Đà Nẵng tổ chức nhằm tái hiện ngày Tết xưa.

 • Đắk Lắk: Xuân với đồng bào Tây Nguyên

  Đắk Lắk: Xuân với đồng bào Tây Nguyên

  Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đồng bào Tây Nguyên định cư ổn định, được cấp đất sản xuất. Đời sống càng nâng cao hòa chung không khí đón mừng năm mới cùng với các dân tộc anh em khác trong vùng vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

 • Vui như đụng lợn ngày Tết

  Vui như đụng lợn ngày Tết

  “Số cô chẳng giàu thì nghèo/ Ngày ba mươi Tết thịt treo trong nhà”… Nhắc đến tục “đụng lợn” là nhắc đến cả một ký ức tuổi thơ những ngày Tết của rất nhiều người sinh ra ở những miền quê. Tết ở làng quê là những phiên chợ làng, là hình ảnh nhà nhà tất bật với nồi bánh chưng xanh và thú vị hơn nữa là sự háo hức của cả xóm, cả họ trong ngày đụng lợn đón tết. Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà nhà ở các vùng quê Việt lại rôm rả chuyện đụng lợn.

 • Chợ bán “lộc” thu hút hơn 10 nghìn lượt khách trong một đêm

  Chợ bán “lộc” thu hút hơn 10 nghìn lượt khách trong một đêm

  Người mua và người bán ở chợ đình Bích La đều không đặt nặng vấn đề lời lỗ, mà mục đích để kiếm “lộc” đầu năm. Chợ được hình thành từ xa xưa, nức tiếng gần xa bởi người dân tin rằng, đến chợ thành tâm, sẽ đón một năm mới nhiều may mắn…