Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017

11/08/2017 11:05

Sáng ngày 11/8, tại TP.Hồ Chí Minh, Chương trình Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 chính thức diễn ra với chủ đề “Nguồn lực tinh hoa, Công nghệ bứt phá” Nâng tầm chiến lược Quản trị Nhân sự thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0. do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Talentnet tổ chức.

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 1

Toàn cảnh Chương trình Tọa đàm

Tham dự  Chương trình có bà Tống Thị Minh - Cục trưởng Cục quan hệ  lao động và  tiền lương ; bà Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ tịch Unilever Vietnam; ông Nguyễn Trung Chính Quyền Tổng biên tập Báo LĐ-XH; bà Tiêu Yến Trinh -  TGĐ công ty Talentnet cùng lãnh đạo của hơn 400 doanh nghiệp và chuyên gia nhân sự cấp cao trong và ngoài nước với sự hiện diện của 9 diễn giả hàng đầu.

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 2Ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình “Vietnam HR Awards” cho biết: “Với mục tiêu kết nối và nâng tầm cộng đồng nhân sự Việt, Vietnam HR Awards với chuỗi hoạt động đa dạng chuyên sâu từ năm 2014 đến nay luôn tìm kiếm những chủ điểm nội dung cập nhật, nhằm mang đến cái nhìn toàn cảnh, cấp thiết về chiến lược nhân sự tại các doanh nghiệp. Năm nay, với chủ đề “Nguồn lực tinh hoa – công nghệ bứt phá”, Báo Lao động và Xã hội cùng Công ty Talentnet mong muốn cùng các doanh nghiệp chia sẻ, khai thác những thông tin cập nhật nhất về cách thức hoạch định nguồn lực hiệu quả thông qua các ứng dụng công nghệ cải tiến”.

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 3

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 4

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 5

 Các đại biểu tham dự Chương trình

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, tọa đàm cấp cao “Vietnam HR Awards Forum 2017” đánh dấu hợp tác chiến lược chính thức giữa Talentnet và Singapore Management University– SMU Academy). Theo đó, Talentnet sẽ tổ chức các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên đề về Quản trị Nguồn nhân lực dành cho Cấp lãnh đạo với sự hướng dẫn của giảng viên từ SMU Academy. “Chúng tôi xem đây là một cột mốc đầy hứa hẹn không chỉ với Talentnet mà còn với cộng đồng nhân sự tại Việt Nam trong việc tiếp cận các nội dung chuyên sâu, bài bản nhưng không kém phần thực tế, hiện đại và tiên tiến mang tầm khu vực đến từ chính các chuyên gia đầu ngành tại SMU Academy. Đây là bước tiến lớn để Việt Nam đang dần từng bước hòa nhập và bắt kịp xu hướng của khu vực, người Việt Nam công tác quản trị nguồn nhân lực của Việt Nam với những bước tiến chắc chắn nhưng đầy tiềm năng”, bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Talentnet chia sẻ.

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 6

Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức, Bà Tiêu Yến Trinh, TGĐ Công ty cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet) chia sẻ: “Với mong muốn chung tay xây dựng một cộng đồng nhân sự lớn mạnh cho thị trường lao động tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong thời khắc giao thoa chuyển mình, hòa vào dòng chảy số hóa trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0  trên toàn cầu. công nghệ cải tiến đang đòi hỏi một nguồn lực ngày một sáng tạo với chỉ số EQ cao, tư duy chiến lược, óc phân tích sắc bén để đáp ứng được những thách thức phức hợp của thời đại. Mong đợi của doanh nghiệp về những kỹ năng cần có của một Nhân tài và Lãnh đạo hoàn cũng toàn khác so với những năm trước, song song đó là áp lực phải sở hữu chiến lược quản trị nguồn lực để theo kịp mức độ cạnh tranh của nguồn lực lao động toàn cầu. Hiểu được những mong mỏi từ các doanh nghiệp, Vietnam HR Awards Forum 2017 mang đến những sáng kiến, lộ trình tham khảo giúp các doanh nghiệp bước đầu dấn thân vào mô hình “công nghệ hóa” toàn diện.”

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 7Bà Nguyễn Thị Bích Vân- Chủ tịch Unilever Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Tiến sĩ Lim Lai Cheng, Giám đốc điều hành của SMU cũng bày tỏ “Hợp tác này mang đến niềm vui lớn lao cho tất cả đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tại SMU Academy. Việt Nam đã và đang định hình mình là một quốc gia trọng điểm với một nguồn lực dồi dào và vô cùng tiềm năng. Chúng tôi đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến mức độ quan tâm cũng như tâm huyết mà các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam đang sẵn sàng đầu tư cho việc phát triển nguồn lực, với mục tiêu sở hữu một nguồn lực tinh hoa và đủ sức cạnh tranh với mặt bằng quốc tế. Do đó, việc được cùng tham gia với Talentnet để kết nối các doanh nghiệp, CEO cũng như chuyên gia HR trong tầm nhìn nâng cao tư duy chiến lược ở góc độ hội nhập quốc tế là một vinh dự và cũng là may mắn của chúng tôi.”

Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 - Ảnh 8

Các đại biểu và các diễn giả chụp hình lưu niệm

Vietnam HR Award là Chương trình đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam, ra đời vào năm 2014, nhằm tôn vinh chiến lược nhân sự xuất sắc cũng như tạo một sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp cùng học hỏi và chia sẻ những chính sách nhân sự hay, thiết thực đóng góp cho sự phát triển cho doanh nghiệp và người lao động.  Cũng chính vì uy tín của giải thưởng nên “Vietnam HR Awards” đã dành được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam đăng ký tham dự và đạt giải thưởng danh giá như: Unilever, HSBC, BAT, Nestle, IBM, FPT, DXC, Novaland, Thế Giới Di Động, Techcombank….. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiên tiến, giải thưởng sử dụng phương pháp chuyên môn quốc tế từ tổ chức SHRI và được bổ sung một số yếu tố đánh giá phù hợp với thị trường Việt Nam nhằm đảm bảo tính minh bạch về quy trình chấm giải, sự chuyên nghiệp về hạng mục giải thưởng, tiêu chí chấm giải. Ngoài ra, Hội đồng thẩm định giải đều là các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tập trung vào việc thẩm định các chính sách nhân sự của các doanh nghiệp.

PHA LÊ- TIẾN SƠN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Những thành tựu đạt được của Cộng đồng Văn hóa -Xã hội ASEAN (ASCC) trong 50 năm qua và sự tham gia của Việt Nam

  Những thành tựu đạt được của Cộng đồng Văn hóa -Xã hội ASEAN (ASCC) trong 50 năm qua và sự tham gia của Việt Nam

  Ngày 08/8/1967, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chính thức được thành lập, khởi đầu cho việc hình thành và phát triển của một tổ chức hợp tác khu vực toàn diện, một thực thể chính trị - kinh tế- xã hội gắn kết và năng động. Năm 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập, ASEAN đã ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng của sự hợp tác với những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế của một tổ chức vững mạnh, liên kết sâu rộng và là đối tác quan trọng trong các mối quan hệ quốc tế.

 • Quảng Nam phục hồi rừng cho voọc sinh sống

  Quảng Nam phục hồi rừng cho voọc sinh sống

  Nhà chức trách tỉnh Quảng Nam xây dựng đề án phục hồi 80 ha rừng để tạo sinh cảnh cho đàn voọc phát triển.

 • Thủ tướng biểu dương hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn

  Thủ tướng biểu dương hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn

  Chiều 10/8, tại cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh đã đạt được, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa như chăm lo đời sống cho hội viên, gia đình gặp khó khăn, tìm mộ liệt sĩ…

 • Đề xuất chuyển Ga Hà Nội ra khỏi nội đô mới chỉ là ý kiến

  Đề xuất chuyển Ga Hà Nội ra khỏi nội đô mới chỉ là ý kiến

  Tại Hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông 7 tháng của năm 2017 trên địa bàn Hà Nội vào ngày (8/8), Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề xuất di dời tuyến đường sắt liên tỉnh và Ga Hà Nội ra khỏi nội đô để hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông… Sự việc ngay lập tức thu hút lượng lớn người dân quan tâm và bày tỏ chia sẻ.