Khai mạc Vòng Chung kết Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

17:14 - 07/08/2019

Lần đầu tiên có một giải bóng đá mang tầm cỡ quốc gia dành riêng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nằm trong chuỗi chương trình của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong năm 2019. Vui và háo hức là cảm xúc chung của các cầu thủ nhí khi tham gia vào giải đấu.

Lễ Chào cờ, khai mạc Vòng Chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Sáng ngày 7/8, tại Sân Vận động Quần Ngựa, Hà Nội. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng, Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Lễ Khai mạc Vòng Chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, lãnh đạo các Bộ, ngành và đại diện các Nhà tài trợ cùng 16 đội bóng xuất sắc tại Vòng Chung kết.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao cờ lưu niệm cho các VĐV 


Giải được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt nam, tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực, quốc gia, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cùng các đội bóng tham dự Vòng Chung kết.


Năm 2019, giải lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 27 đội bóng trên toàn quốc với Vòng loại của Giải đã diễn ra thành công từ ngày 20/6/2019 đến ngày 30/6/2019 và đã chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất về tham dự Vòng Chung kết Giải, đó là: đội Bộ Công an, đội Khánh Hòa, đội TP. Hồ Chí Minh 3, đội Vũng Tàu, đội Cà Mau, đội Gia Lai, đội Hà Tĩnh, đội Bình Định, đội Quảng Trị - Quảng Bình, đội Đà Nẵng, đội Kontum, đội Phú Thọ, đội Hải Phòng, đội Nghệ An, đội Hà Nội, đội Điện Biên. Vòng Chung kết Giải sẽ diễn ra từ ngày 04/8/2019 đến ngày 14/8/2019 tại Hà Nội. 

Theo Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến, Ban tổ chức đã huy động được gần 7 tỷ đồng từ các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức xã hội để tạo sân chơi bóng đá tầm cỡ quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Cũng tại tại giải đấu này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp từ các nhà tài trợ: Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Golf Long Thành, Công ty CP dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để các cầu thủ nhí thực sự có một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi thơ của mình.

 

Với tinh thần thể thao fair play.


Ngay sau Lễ Khai mạc, trận Khai mạc của Vòng Chung kết giữa hai đội KonTum và Hải Phòng, kết quả Chung cuộc đội Kon Tum thắng đội Hải Phòng 4.0. Với tinh thần thể thao fair play, tinh thần đồng đội và sự nỗ lực hết sức mình của các cầu thủ nhí.  

 

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Một số hình ảnh tại giải thi đấu Vòng Chung kết Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt:

Các cầu thủ nhí tranh tài ở vòng Chung kết.


Trận gay cấn giữa đội Kon Tum và Hải Phòng.


Giải đấu trẻ được xem là nơi ươm mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›