Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khai thác năng lượng từ gió bão

10/05/2017 06:00

Theo tờ Dailymail, Challenergy là một công ty khởi nghiệp ở Tokyo đang hoàn thiện một turbin gió kiểu mới như một chiếc máy đánh trứng, bao gồm 3 xy lanh và một trụ trung tâm, turbin phản ứng với gió đến từ bất cứ hướng nào mà không sử dụng cánh quạt quay theo kiểu truyền thống.

 

Khai thác năng lượng từ gió bão - Ảnh 1

Ảnh xử lý từ clip YouTube của Challenergy

 

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Điện gió Nhật Bản, lượng điện sản xuất từ gió đã tăng gần gấp đôi từ năm 2015 đến năm 2016. Tuy nhiên, với 300 megawatts tăng thêm chỉ mới đủ cung cấp cho vài chục ngàn ngôi nhà ở đất nước 127 triệu dân này.

Mùa hè năm 2016, Hãng Challenergy đã thử nghiệm turbin gió kiểu mới của họ ở miền nam Okinawa, nó đã thành công trong cuồng phong khi những turbin cánh quạt xoay thông thường phải ngừng làm việc.

Tuy nhiên, Challenergy còn phải vượt qua một thách thức khác là nó sẽ hoạt động ra sao trong điều kiện gió bình thường để có hiệu quả cao, như vậy mới vận hành suốt năm chứ không chỉ chờ cuồng phong kéo đến.
Hãng Challenergy tự tin rằng họ sẽ thành công và các turbin kiểu mới sẽ phổ biến trên nước Nhật trước khi khởi tranh Thế vận hội 2020.

 

 

Theo TẠ XUÂN QUAN/Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.