Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bạc Liêu: Khai trừ Đảng giám đốc ép người lao động nghỉ việc vào chiều 27 Tết

20/08/2017 11:52

Liên quan đến bài viết “Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường (TNMT) Bạc Liêu ép người lao động nghỉ việc vào chiều 27 Tết”, đăng trên LĐO ngày 30.1.2014; sau khi xác minh những sai phạm tại đơn vị này, ngày 18.8, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Bạc Liêu đã triển khai Quyết định kỷ luật ông Bùi Quang Ánh với hình thức “khai trừ”.

 

Bạc Liêu: Khai trừ Đảng giám đốc ép người lao động nghỉ việc vào chiều 27 Tết - Ảnh 1Thời gian ông Ánh lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật TNMT thuộc Sở TNMT Bạc Liêu đã có nhiều sai phạm.

 

Quyết định số 1441 về việc khai trừ đảng đối với ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu nêu: Ông Bùi Quang Ánh với vai trò là Bí thư chi bộ, nguyên Giám đốc Trung tâm vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, không tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Cố ý không chấp hành sự điều hành và chỉ đạo của cấp trên. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo quản lý để chi bộ xảy ra vi phạm mất đoàn kết nội bộ kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong đảng viên và quần chúng nhân dân.

Ngoài ra quyết định còn chỉ rõ: Ông Bùi Quang Ánh đã vi phạm những điều đảng viên không được làm. Mặt khác, trong quá trình kiểm tra, ông Ánh không nhận khuyết điểm vi phạm của mình mà còn quanh co đổ lỗi cho người khác gây khó khăn trong quá trình kiểm tra về quy định của Đảng. 

Như LĐO đã nhiều lần thông tin, ông Bùi Quang Ánh được phân công làm Giám đốc Trung tâm vào năm 2013, Trung tâm đã bắt đầu có hiện tượng thu chi không minh bạch, mất đoàn kết nội bộ kéo dài, CBCNV của Trung tâm đã phải cầu cứu tới các cơ quan chức năng. Cận Tết năm 2014, ông Ánh đã chấm dứt HĐLĐ sai luật hàng loạt nhân viên khiến dư luận bức xúc.

Ngày 16.3.2015, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã có Kết luận thanh tra số 69/ KL-TTT, về việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý thu, chi tài chính tại Trung tâm.

Kết luận có nêu: Giám đốc Trung tâm không thuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý tài chính, có dấu hiệu có ý làm trái để tạo lợi ích nhóm, trục lợi cá nhân… dẫn đến mất cân đối kinh phí hoạt động, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, gây mất đoàn kết nội bộ, tạo dư luận không tốt…

Cụ thể: Giám đốc trung tâm - ông Bùi Quang Ánh, quản lý, sử dụng kinh phí của trung tâm không minh bạch, đặc biệt là không có chứng từ chứng minh việc sử dụng tiền ứng trên 9 tỉ đồng, có dấu hiêu lợi dụng chức vụ quyền hạn, thông đồng với nhân viên, cụ thể là các đội trưởng (đội số 1, đội số 5 và đội số 7 - PV) để vụ lợi, dùng tiền của đơn vị để sử dụng cho việc riêng trái quy định…

Ngày 3.7, Công an tỉnh Bạc Liêu đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đội trưởng của Trung tâm có liên quan đến các sai phạm được nêu trong Kết luận của số 06/ KL-TTT của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Nhật Hồ/Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật