Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo, đối tượng chính sách

22:00 - 25/12/2017

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên của Câu lạc bộ bác sĩ và những người bạn – Trung tâm UNESCO phát triển văn hóa và thể thao đã phối hợp với UBND xã Quảng Phú (Thọ Xuân) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho hơn 600 người nghèo và đối tượng chính sách.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo, đối tượng chính sách, người cao tuổi (Ảnh minh họa, nguồn: Tô Dung)

Theo đó, chương trình khám bệnh nhân đạo mang tên “Hào khí Lam Sơn 2017” tại Trạm Y tế xã Quảng Phú với sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của hơn 70 thành viên nòng cốt là các bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa...

Tại đây, các y bác sĩ đã thăm khám lâm sàng, tư vấn sức khỏe, kê đơn và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người cao tuổi, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Phú.

Chương trình còn trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 400.000 đồng tiền mặt) cho các hộ nghèo, đặc biệt những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Đây là hoạt động cộng đồng nhằm tri ân các thế hệ đi trước đồng thời cổ vũ, động viên tinh thần cho bà con, giúp họ thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›