Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: Khám mắt miễn phí cho phụ nữ và trẻ em gái

09/03/2015 06:57

Trong ngày 8.3.2015, Khoa Mắt thuộc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương tiến hành đợt khám và chữa mắt miễn phí cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Đơn Dương.

 

Đến hết ngày 8.3, đã có hơn 150 phụ nữ và trẻ em gái của huyện Đơn Dương được các bác sỹ và kỹ thuật viên của Trung tâm đo khám mắt (đo khúc xạ, khám chỉnh kính...) và cấp thuốc miễn phí. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Phát triển chăm sóc mắt toàn diện Lâm Đồng - Việt Nam” dưới sự tài trợ của Tổ chức FHF của Australia. Chương trình sẽ còn tiếp tục được triển khai trong các ngày lễ khác.

 Lâm Đồng: Khám mắt miễn phí cho phụ nữ và trẻ em gái - Ảnh 1

THI HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 24 bệnh phổ biến ở trẻ mà cha mẹ nên biết

  24 bệnh phổ biến ở trẻ mà cha mẹ nên biết

  Nhờ có vắc-xin mà rất nhiều căn bệnh ở trẻ đã được hạn chế và đẩy lùi, tuy nhiên cũng có một số bệnh mà vắc-xin chưa thể can thiệp được. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ. Từ đó bạn hãy tìm kiếm các phương pháp chẩn đoán và điều trị kịp thời cho trẻ khi mắc phải.

 • Sau Tết bệnh viện lại quá tải

  Sau Tết bệnh viện lại quá tải

  Đã thành thông lệ, sau mỗi kì nghỉ Tết, các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội trở nên quá tải vì lượng bệnh nhân đổ về khám tăng đột biến. Không chỉ là bệnh nhân mãn tính đến tái khám theo định kỳ mà còn rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em ở các tỉnh thành nhập viện do mắc bệnh tiêu chảy, hô hấp...

 • Mổ miễn phí cho trẻ em bị hở hàm ếch

  Mổ miễn phí cho trẻ em bị hở hàm ếch

  Tổ chức Operation Smile thực hiện phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em trong tháng 3 này.

 • Cục phòng chống HIV/AIDS nói về tin đồn trứng gà nhiễm HIV

  Cục phòng chống HIV/AIDS nói về tin đồn trứng gà nhiễm HIV

  Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS khẳng định, những lời đồn về việc lây truyền HIV qua trứng gà bị tiêm nhiễm vi rút này là những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Nó cũng giống với tin đồn về tăm xỉa răng nhiễm máu của người có HIV rộ lên một thời gian.