Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An

03/09/2017 11:09

Nằm bên bờ sông Thu Bồn, Công viên Đất nung hay còn gọi là Công viên gốm Thanh Hà, thuộc địa bàn phường Thanh Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) mỗi ngày thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 1Công viên Đất nung có diện tích khuôn viên rộng gần 6.000 m2


Đưa vào phục vụ du khách từ năm 2015, công viên Đất nung có diện tích khuôn viên rộng gần 6.000 m2 với mức đầu tư hơn 22 tỷ đồng, có lịch sử 500 năm tuổi được đánh giá là công viên gốm độc đáo và lớn nhất cả nước.

Với thiết kế gồm hai tòa nhà chính biểu trưng cho hai loại lò nung gốm của Thanh Hà là “lò úp” và “lò ngửa”, công viên Đất nung vừa trưng bày lịch sử, các hiện vật cổ của làng gốm Thanh Hà với ý nghĩa bảo tồn và giữ gìn truyền thống, vừa là nơi trưng bày và triển lãm các sản phẩm của làng gốm Thanh Hà và của một số làng nghề khác trên cả nước.

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 2

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 3Công viên Đất nung gồm hai tòa nhà chính biểu trưng cho hai loại lò nung gốm của Thanh Hà

Đặc biệt, từ các không gian như khu lò gốm, khu bảo tàng làng nghề, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt… du khách đến với Công viên Đất nung sẽ có những trải nghiệm thú vị. Những kỳ quan thế giới thu nhỏ cũng được tái hiện tại đây như Nhà hát Opera, Sydney, đền Taj Mahal, niềm tự hào của đất nước Ấn Độ hay Kim Tự Tháp (Ai Cập), Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp)...

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 4

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 5

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 6Những kỳ quan thế giới thu nhỏ được tái hiện tại đây 


Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 7Nơi trưng bày những sản phẩm gốm độc đáo của làng nghề


Được biết, từ sự độc đáo có một không hai này, mỗi ngày công viên Đất nung Thanh Hà đón hàng nghìn du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng, trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với phố cổ Hội An. 


Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 8

 

Khám phá công viên gốm độc đáo lớn nhất Việt Nam tại Hội An - Ảnh 9

Mỗi ngày công viên Đất nung Thanh Hà đón hàng nghìn du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng


BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Dấu ấn sông nước Nam bộ

  Dấu ấn sông nước Nam bộ

  Đến miền Tây Nam bộ du khách không chỉ ấn tượng về sự hiếu khách, nhiệt tình, sự gần gũi thân quen của người dân địa phương mà còn nhớ mãi hình ảnh lênh đênh trên sông với chiếc xuồng ba lá và món thịt chuột đặc sản miệt vườn.

 • Bức tường Búp bê: Nỗi ám ảnh về số phận người phụ nữ

  Bức tường Búp bê: Nỗi ám ảnh về số phận người phụ nữ

  "Chúng ta không phải là búp bê" là thông điệp mà nghệ sỹ Joe Ring muốn thay mặt những người phụ nữ, những nạn nhân của bạo hành, bất bình đẳng và phân biệt đối xử, muốn gửi đến công chúng thông qua tác phẩm nghệ thuật sắp đặt Bức Tường Búp Bê (Wall of Dolls) tại thành phố Milan (Bắc Italy) kể từ tháng 6 vừa qua.

 • Giai thoại hòn đá "nuốt người" ở Tây Nguyên

  Giai thoại hòn đá

  Giữa núi rừng Tây Nguyên có một lưu truyền về hòn đá "nuốt" người và có hình dáng của con voi hay còn gọi đá voi cha, mẹ mà người M’Nông ở đây tôn thờ như vị thần tình yêu thiêng liêng.

 • Bình yên chùa Linh Ẩn

  Bình yên chùa Linh Ẩn

  Nằm trên địa bàn xã Nam Ban, Lâm Hà (Lâm Đồng), từ lâu chùa Linh Ẩn được xem như một điểm du lịch không thể không ghé qua khi đến Đà Lạt.