Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em nghèo miền núi

27/06/2017 07:15

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) và Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em nghèo miền núi - Ảnh 1

Nhiều bệnh nhi được sàng lọc tim bẩm sinh

Địa điểm khám diễn ra tại 2 địa điểm chính là huyện Tân lạc và Cao phong. Theo đó, tất cả trẻ nhỏ bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh được khám miễn phí và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Đây là lần thứ hai chương trình "Trái tim cho em” đến với trẻ em nghèo tỉnh Hòa Bình. Trước đó, năm 2015, chương trình đã khám cho hơn 1.000 trẻ em trong tỉnh, phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật cho gần 100 trẻ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, chương trình "Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc cho trên 34.000 trẻ em tại các tỉnh Thanh Hoá, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Hoà Bình, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang...phát hiện gần 9.000 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Đến nay, chương trình luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội, thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp… Qua đó, ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội chữa trị kịp thời, có một trái tim mới để tiếp tục sống và vững bước vào đời.

HUYỀN NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.