Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khẩn cấp cứu trợ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La

03/09/2018 11:54

Ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La sẽ nhận được số tiền và hàng trị giá hơn 420 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Ngày 2/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết Trung ương Hội đã quyết định cứu trợ khẩn cấp ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La tiền và hàng trị giá hơn 420 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Khẩn cấp cứu trợ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La - Ảnh 1Cán bộ Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa trao quà đến người dân vùng lũ huyện Yên Định. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN).

Trung ương Hội cũng cử đoàn công tác đến Thanh Hóa để kịp thời cứu trợ cho bà con.

Trước tình hình mưa lũ những ngày qua, Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại, chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ đảm bảo an toàn đối với các hộ có nhà bị sập, ngập lụt nặng.
Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu hỗ trợ 30 triệu đồng, hơn 3.300 thùng mỳ tôm, hơn 1.500 chai nước uống 1,5 lít và 200 áo phao giúp đỡ người dân năm huyện Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Bá Thước; đồng thời thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng.
Hiện Thanh Hóa vẫn còn ba huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát vẫn chưa thể tiếp cận để cứu trợ do giao thông bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo TTXVN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ

  Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ

  Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến 17h ngày 2/9, lũ đã làm 14 người chết và mất tích. Hiện nước lũ đã rút, các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ

 • Quảng Bình: Từ cựu binh… thành tỷ phú

  Quảng Bình: Từ cựu binh… thành tỷ phú

  Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắc (tỉnh Quảng Bình) sau khi rời quân ngũ đã nỗ lực vượt khó làm giàu cho gia đình, góp phần thay đổi diện mạo cho quê hương, xứng đáng là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận phát triển kinh tế giữa đời thường.

 • GrabBike và UberMoto chấm dứt hợp đồng nếu lái xe nghe điện thoại khi chở khách

  GrabBike và UberMoto chấm dứt hợp đồng nếu lái xe nghe điện thoại khi chở khách

  GrabBike và UberMoto ra đời trong bối cảnh nền công nghệ 4.0, mọi kết nối giữa nhân viên với khách hàng hết sức thuận tiện. Tuy nhiên sự bùng nổ của dịch vụ này đã khiến không ít lái xe và khách bị tai nạn thương tâm khi tham gia giao thông ” lỗi chính là sử dụng điện thoại”.

 • Đường sắt tăng cảnh giới, siết chặt an toàn dịp 2/9

  Đường sắt tăng cảnh giới, siết chặt an toàn dịp 2/9

  Cục Đường sắt VN đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.