Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

06:48 - 28/07/2018

Sáng 27-7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 3 mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng và 32 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 4 liệt sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Sơn Hải-Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ, các Anh hùng liệt sĩ và thân nhân người có công đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời nhấn mạnh, trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, tỉnh Khánh Hòa đã có hàng chục nghìn người con ưu tú ra trận, trong đó hàng nghìn chiến sĩ đã ngã xuống hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, các gia đình cách mạng và nhân dân trong tỉnh đã không sợ hy sinh gian khổ, không tiếc tính mạng máu xương, chi viện tối đa sức người sức của cho tiền tuyến. Trong đó có những người mẹ, người vợ âm thầm hy sinh, động viên chồng, con lên đường chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng truy tặng danh hiệu

Anh hùng Lực lượng vũ trang cho thân nhân các Anh hùng liệt sĩ.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công trong thời gian tới, ông Trần Sơn Hải đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là công tác phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng truy tặng danh hiệu

Anh hùng Lực lượng vũ trang cho thân nhân các Anh hùng liệt sĩ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Sơn Hải trao Bằng truy tặng danh hiệu

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng.

NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›