Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

28/07/2018 06:48

Sáng 27-7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 3 mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng và 32 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 4 liệt sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Sơn Hải-Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ, các Anh hùng liệt sĩ và thân nhân người có công đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời nhấn mạnh, trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, tỉnh Khánh Hòa đã có hàng chục nghìn người con ưu tú ra trận, trong đó hàng nghìn chiến sĩ đã ngã xuống hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, các gia đình cách mạng và nhân dân trong tỉnh đã không sợ hy sinh gian khổ, không tiếc tính mạng máu xương, chi viện tối đa sức người sức của cho tiền tuyến. Trong đó có những người mẹ, người vợ âm thầm hy sinh, động viên chồng, con lên đường chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng truy tặng danh hiệu

Anh hùng Lực lượng vũ trang cho thân nhân các Anh hùng liệt sĩ.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công trong thời gian tới, ông Trần Sơn Hải đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là công tác phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Quang trao Bằng truy tặng danh hiệu

Anh hùng Lực lượng vũ trang cho thân nhân các Anh hùng liệt sĩ.

Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 3

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Sơn Hải trao Bằng truy tặng danh hiệu

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng.

NGỌC MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Đến cuối năm 2018, gia đình người có công không còn nhà ở tạm

  Đến cuối năm 2018, gia đình người có công không còn nhà ở tạm

  Ông Tô Phương Bắc-Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết, từ năm 2013 đến nay, huyện Sơn Hòa đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng và sửa chữa cho 85 nhà ở cho gia đình người có công (NCC) với cách mạng, với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng mới 72 nhà, sửa chữa 13 nhà. Huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ những gia đình NCC còn khó khăn về nhà ở, phấn đấu đến cuối năm 2018 đối tượng chính sách NCC với cách mạng trên địa bàn huyện không còn nhà ở tạm.

 • Đà Nẵng: Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng NCC

  Đà Nẵng: Giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng NCC

  Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, 5 năm qua, TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hơn 25.000 lượt đối tượng.

 • Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công: Nén tâm nhang của thế hệ sau với các anh hùng liệt sĩ

  Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công: Nén tâm nhang của thế hệ sau với các anh hùng liệt sĩ

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Tại buổi Lễ, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có bài phát biểu về công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công. Báo Điện tử Dân Sinh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng.

 • Khai trương Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ

  Khai trương Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ

  Chính thức bắt đầu từ tối ngày 26/7, thân nhân các liệt sĩ trên cả nước có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử thongtinlietsi.gov.vn để tra cứu, tìm kiếm thông tin về liệt sĩ.