Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên

26/06/2018 15:23

Ngày 26/6, Samsung Việt Nam và Tổ chức Korea Food for the Hungry International phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức Lễ Khánh thành Samsung Hope School (Trường Hy vọng Samsung).

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 1

 Cắt băng khánh thành Samsung Hope School


Ngôi trường được xây dựng tại xóm Gò Mốc, xã Quyết Thắng (thành phố Thái Nguyên), gồm khu phòng học chính với diện tích 762m2, khu vực nhà ăn và phòng nghỉ của giáo viên rộng 498m2, khu nhà đa năng có diện tích 374m2.

Với cơ sở hiện đại, tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp học (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh, Samsung Hope School  là nơi dành cho khoảng 300 học sinh nghèo tiểu học đến trung học cơ sở tại tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, các em cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…

Samsung Hope School có tổng kinh phí xây dựng và phát triển trị giá 950.000 USD (hơn 22 tỷ đồng) trong 10 năm, trong đó Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và hoạt động năm đầu tiên. Phần kinh phí còn lại sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm cũng như các đơn vị khác thuộc Samsung Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, cùng với việc đầu tư vào các dự án tại Việt Nam, tập đoàn đến từ Hàn Quốc luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội.

"Chúng tôi mong muốn Samsung Hope School sẽ góp phần vào việc phát triển tri thức cho các em học sinh, giúp các em nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình," ông Shim Won Hwan nói.

Samsung Hope School là ngôi trường thứ hai tại Việt Nam được tài trợ bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên được đặt tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, hỗ trợ 200 em học sinh với tổng kinh phí 300.000 USD.

Một số hình ảnh tại Lễ Khánh thành Samsung Hope School: Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 2

Đại sứ Hàn Quốc (ngồi ngoài bên trái)  dự Lễ khánh thành

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 3Tiết mục văn nghệ do học sinh Trường hy vọng Samsung biểu diễn

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 4Niềm vui của các em học sinh khi được học trong ngôi trường mới

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 5Trao quà cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 6Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường

 Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Thái Nguyên - Ảnh 7

VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.