Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW đầu tiên Việt Nam

06/10/2018 10:47

Ngày 5/10, đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền ( tại thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thừa Thiên Huế: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW đầu tiên Việt Nam - Ảnh 1Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền do CTCP Điện Gia Lai làm Chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất 45 ha, có công suất 35 MW, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Dự án được thi công từ tháng 1/2018, lắp đặt 145.560 tấm pin năng lượng mặt với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao. Các tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện.

Thừa Thiên Huế: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW đầu tiên Việt Nam - Ảnh 2

Cắt băng khánh thành nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Sau 9 tháng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền đã chính thức đi vào hoạt động và phát điện với sản lượng khoảng 60 triệu kWh/năm. Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 32.628 hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 khoảng 20.503 tấn/năm. Dự án đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa nguồn và lưới điện, đảm bảo khả năng vận hành an toàn, kinh tế của hệ thống điện và hiệu quả đầu tư chung của xã hội. Trước đó, ngày 25/9/2018, Nhà máy đã chính thức đóng điện. Đây là nhà máy điện mặt trời có công suất 35 MW đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam.

Dự kiến đến năm 2019, Nhà máy này sẽ mở rộng quy mô thêm công suất 29,5 MW với diện tích 38,5 ha, đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu thụ điện năng trong tương lai.

Thừa Thiên Huế: Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW đầu tiên Việt Nam - Ảnh 3

Nhân dịp lễ khánh thành, Công ty Cổ phần điện Gia Lai đã trao tặng 5 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Phong Điền, trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • BSR và NSRP hợp tác vận hành hiệu quả nhà máy lọc dầu

  BSR và NSRP hợp tác vận hành hiệu quả nhà máy lọc dầu

  Ngày 5/10 tại Hà Nội, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu.

 • Công nghệ Blockchain: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Công nghệ Blockchain: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Sự xuất hiện của công nghệ Blockchain cho phép chúng ta khai thác bộ sổ cái bất biến, mọi người tham gia đều có thể áp dụng tối đa các thỏa thuận đa phương về chức năng và tính minh bạch, từ đó đảm bảo một cơ chế bảo mật mã hóa toàn cầu cho các bên tham gia và không một chính quyền trung ương nào có thể thay đổi được cơ chế BlockClaim®. Người nắm quyền khai thác sẽ được đảm bảo quyền bằng một bộ hồ sơ toàn cầu.

 • Khởi động thành công phân xưởng điện hơi Bio Ethanol Dung Quất

  Khởi động thành công phân xưởng điện hơi Bio Ethanol Dung Quất

  Phân xưởng điện hơi Nhà máy Bio Ethanol Dung Quất đã tái khởi động thành công. Đó là thông tin từ ông Phạm Văn Vượng, Giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) - đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (Bio Ethanol Dung Quất).

 • Kỹ sư Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đem chuông đi đánh xứ người

  Kỹ sư Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đem chuông đi đánh xứ người

  Những năm 2009 – 2010, khi dự án NMLD Dung Quất mới hoàn thành, trong Nhà máy luôn có khoảng 200 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, tư vấn vận hành, bảo dưỡng. Nhưng đến nay, con số ấy giảm còn 1/10. Những công nhân, kỹ sư người Việt ngày nào còn “học việc” đến nay đã trở nên thạo nghề, có nhiều người là chuyên gia chuẩn quốc tế. Và họ đang “Đem chuông đi đánh xứ người”.