Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Xây dựng nhà máy chế biến cà phê 5.000 tấn năm tại Bình Dương

18/08/2017 13:31

Ngày 16/8/2017 Công ty TNHH Tata Coffee Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy cà phê hòa tan tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore IIA (Bình Dương). Đây là dự án lớn thứ 2 của Tata Coffee Limited tại Việt Nam.

 

Việt Nam là nước có sản lượng cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay, nước ta chủ yếu xuất khẩu cà phê theo dạng nguyên liệu thô nên lợi nhuận thu được không cao. Việc xây dựng nhà máy chế biến sẽ góp phần giúp cho ngành sản xuất cà phê của Việt Nam phát triển bền vững hơn.

Tata Coffee Limited (Ấn Độ) được thành lập từ năm 1922. Đây là công ty trực thuộc Tata, một tập đoàn lớn của Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: Năng lượng, thép, than, đồng hồ đeo tay, nông nghiệp, xây dựng, chế biến cà phê…

Xây dựng nhà máy chế biến cà phê 5.000 tấn năm tại Bình Dương - Ảnh 1

Cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất cà phê tại Bình Dương

Theo thiết kế, khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ chế biến được 5.000 tấn cà phê/năm. Sản phẩm chủ yếu là cà phê bột hòa tan chất lượng cao.  Dự án được xây dựng trên diện tích 8 ha, với tổng vốn đầu tư 60 triệu đô la Mỹ.

Đây là dự án hoàn toàn phù hợp với chủ trương, định hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh Bình Dương. Bởi vì không chỉ thu hút, giải quyết việc làm cho khá đông lao động tại địa phương, nhà máy còn giúp tiêu thụ sản phẩm cà phê thô của các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất hiệu quả trong suốt quá trình đầu tư tại Bình Dương.

HOÀNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.