Khánh thành nhà nội trú cho học sinh xã Quang Trung, tỉnh Cao Bằng

17:22 - 29/05/2018

Ngày 28/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà ở nội trú cho học sinh Trường mầm non, tiểu học và THCS xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Trịnh Hữu Khang cùng các đại biểu, nhà tài trợ đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

 

Xã Quang Trung là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện trên 30 km, là một xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ theo các hộ gia đình dân tộc Tày, Nùng, Mông. Địa hình chủ yếu là núi đá vôi và dốc cao, hệ thống giao thông đi lại rất khó khăn

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các đại biểu dự lễ khánh thành công trình nhà nội trú cho học sinh xã Quang Trung.

 

Trường THCS Quang Trung  tiền thân là trường PTCS Quang Trung được thành lập từ năm 1958, gồm có ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, đến  năm 2011 được tách riêng thành 3 trường độc lập bao gồm 375 học sinh. Trước khi khởi công, các em học sinh nhà cách xa trường phải ở trọ nhà dân tại các bản gần trường.

Công trình nhà nội trú cho trẻ em trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quang Trung được khởi công từ tháng 7/2017 với diện tích xây dựng gần 850 m2, trên tổng nền đất 1.500 m2 bao gồm: 12 phòng ở nội trú, 1 phòng kho, 1 phòng quản sinh, 1 phòng bảo vệ. Các công trình phụ trợ đi kèm như: Phòng vệ sinh nam/nữ, phòng tắm nam/nữ, nhà bếp, nhà ăn, sân vườn, cảnh quan, và các trang thiết bị giường tầng sắt, tủ, bàn ăn, ghế ăn... Tổng giá trị công trình trên 5,2 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ 5 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng sẽ có gần 100 em học sinh hàng năm tại xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng được hưởng lợi.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các nhà tài trợ trao tặng quà cho các em nhỏ.

 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ BTTEVN, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Hòa An và xã Quang Trung cùng nhà thầu thi công đã có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác chặt chẽ để hoàn thành công trình này đúng thời gian dự kiến. Đặc biệt, Thứ trưởng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Vietcombank để xây dựng toàn bộ công trình này. Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần chia sẻ của các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank. Thứ trưởng hy vọng, sau công trình này, Ngân hàng Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ BTTEVN và có nhiều đơn vị khác tiếp nối tinh thần của Vietcombank để xây dựng nhiều công trình hơn nữa cho trẻ em tại các vùng khó khăn trong cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng đề nghị các thầy cô giáo tiếp nhận, quản lý công trình sẽ tiếp tục chăm lo, dạy tốt hơn cho các con, và các con học sinh sẽ ngày càng chăm ngoan, thực hiện 5 điều bác Hồ dạy. Các bậc phụ huynh, các gia đình ở địa phương sẽ cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội để các gia đình có trách nhiệm phối hợp với nhà trường bảo đảm chăm lo tương lai tốt hơn cho các con.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa của Ngân hàng Vietcombank, Quỹ BTTEVN. Đề nghị cán bộ, giáo viên quản lý, duy trì công năng của công trình hiệu quả, giúp các học sinh có một môi trường học tập, sinh hoạt tốt, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương

Nhân dịp Lễ khánh thành, Quỹ BTTEVN đã vận động Vietcombank và các nhà tài trợ trao hỗ trợ 150 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và đồ dùng nhà bếp cho khu nhà nội trú với tổng trị giá quà gần 200 triệu đồng.

THANH NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›