Sau 35 năm xây dựng và trưởng thành

Khatoco nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

20:19 - 03/10/2018

Thành lập ngày 4/10/1983, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay Tổng công ty Khánh Việt đã có bước phát triển nhanh chóng. Từ một đơn vị chuyên sản xuất thuốc lá thủ công vươn lên trở thành một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, kinh doanh đa ngành, năng động, hiệu quả và đang tiếp tục trên đà phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, Tổng công ty Khánh Việt có 27 đơn vị thành viên, với trên 5.00 lao động, hoạt động trong các nhóm ngành nghề: Công nghiệp Thuốc lá; Công nghiệp May – Thời trang; Công nghiệp Chăn nuôi – Thuộc da; Kinh doanh Dịch vụ du lịch; Kinh doanh Hạ tầng cụm công nghiệp và Bất động sản. 35 năm qua, Tổng Công ty Khánh Việt luôn dẫn đầu tỉnh Khánh Hoà về số thu nộp ngân sách với số thu năm sau cao hơn năm trước và chiếm 1/3 tổng thu toàn địa bàn, tổng số nộp ngân sách từ năm 1983 - 2017 trên 38 nghìn tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân/năm 39%; tốc độ doanh thu tăng bình quân 39%/năm, lợi nhuận trước thuế tăng bình quân 40%/năm; tổng giá trị tài sản cố định của Tổng công ty đến năm 2018 là 5.818 tỷ đồng.

Toàn cảnh Cụm công nghiệp Khatoco tại Trảng É

          Khatoco còn là đơn vị đi đầu trong phong trào lao động sáng tạo của tỉnh Khánh Hoà, những năm qua Tổng Công ty đã có hàng ngàn giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật lớn, nhỏ làm lợi cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng. Tính từ năm 2003-2018, đã có 1.100 sáng kiến, trên 1.000 giải pháp cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi khoảng 53 tỷ đồng, trong đó có 17 giải pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen và huy hiệu lao động sáng tạo. Cùng với đó, với phương châm con người là một tài sản quý giá của doanh nghiệp, nhân tố quyết định trong quá trình phát triển doanh nghiệp, Tổng Công ty Khánh Việt đã giải quyết tốt mối quan hệ giữa đầu tư, đổi mới thiết bị - công nghệ với đào tạo và đào tạo lại, nhằm sử dụng tối đa nguồn lao động sẵn có, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động xã hội khác.

 

Chăm lo bữa ăn cho cán bộ công nhân viên Công ty

          Khatoco còn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình không chỉ bằng các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo tại địa phương và trên phạm vi cả nước, mà còn thể hiện ở các hoạt động khuyến học, khuyến tài như chương trình trao học bổng thường niên Khánh Hòa nhân kiệt – Khánh Việt gọi mời cho hàng trăm sinh viên Khánh Hoà đang học tập xa quê, xây nhà trẻ tại huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng…. lên đến hàng trăm tỉ đồng. Đặc biệt là khoản đầu tư 153 tỷ đồng của đơn vị vào ngôi trường THPT Lê Quý Đôn - trường chuyên lớn nhất của tỉnh. Với những thành tích trên, Khatoco vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi.

Chương trình văn nghệ tại Tổng Công ty Khánh Việt - Khánh Hòa

          Theo thời gian, Khatoco đã từng bước khẳng định được thương hiệu của mình, chặng đường mới đang là thử thách lớn đối với Khatoco. Cổ phần hóa Doanh nghiệp vừa là cơ hội, động lực để phát triển nhưng cũng là một thách thức lớn cần phải vượt qua.

 

Tổng kết thi đua khen thưởng tại Khatoco

          “ ĐỔI MỚI TƯ DUY – PHÁT HUY NỘI LỰC” là thông điệp của Khatoco trên chặng đường mới, Khatoco tiếp tục phấn đấu giữ sự ổn định, phát triển bền vững của Tổng công ty theo mục tiêu đã lựa chọn và có những đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân và xứng đáng với Danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động. Cổ phần hóa công ty Mẹ - Tổng công ty Khánh Việt là một trong những nhiệm vụ trong tâm và quyết liệt ngay khi bước vào giai đoạn mới trong năm 2019. Một trang sử mới mở ra với một cơ chế quản lý mới đòi hỏi tính chủ động và sáng tạo, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm. Phát huy truyền thống đoàn kết và đầy nhiệt huyết của những con người Khatoco qua bao thế hệ làm hành trang cho chặng đường mới./.

THU HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›