Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khoảng 2.900 khách du lịch chinh phục Sơn Đoòng

21/09/2018 17:17

Trong 5 năm, hang lớn nhất thế giới nằm ở Quảng Bình đã được 2.900 khách du lịch khám phá.

 

Khoảng 2.900 khách du lịch chinh phục Sơn Đoòng - Ảnh 12.900 khách chinh phục Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

 

Hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng vừa kết thúc thời gian khai thác trong năm 2018. Hang có thời gian nghỉ và phục hồi trong 5 tháng, trước khi bước vào mùa khai thác 2019.

Năm 2018, với lộ trình bốn ngày ba đêm, tuyến chinh phục Sơn Đoòng đã đón 873 khách tham gia, trong đó có 290 người đến từ Mỹ và 154 người đến từ Việt Nam.

 

Khoảng 2.900 khách du lịch chinh phục Sơn Đoòng - Ảnh 2

Cảnh sắc bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

 

Được biết, mỗi khách phải chi trả 3.000 USD cho tour tham quan đã bao gồm 10% thuế VAT, 660 USD phí tham quan và dịch vụ môi trường rừng nộp cho ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Khi đăng ký tour, du khách phải trả lời bảng câu hỏi liên quan đến sức khoẻ như có mắc các loại bệnh (cao huyết áp, đau tim, hen suyễn, hay bệnh khớp) có thể ảnh hưởng đến quá trình đi tour hay không. 

Tính từ khi đưa vào khai thác lần đầu vào tháng 8/2013, đã có hơn 2.900 du khách chinh phục thành công hang động này.

Tại Quảng Bình, hiện có gần 400 hang động lớn nhỏ, trong đó khoảng 40 hang được đưa vào khai thác du lịch. Một số hang giới hạn số lượng khách như Sơn Đoòng, Én...

Theo XUÂN HẬU/Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

  Văn hóa trở thành “đặc sản du lịch”, tại sao không?

  Không phải đến giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm đầu ngón tay những địa điểm có thể làm được điều đó.

 • Đánh thức “tiểu Tây Á” bên bờ biển Đông

  Đánh thức “tiểu Tây Á” bên bờ biển Đông

  Với các bãi biển còn hoang sơ, môi trường sinh thái độc đáo, văn hóa đặc sắc..., Ninh Thuận được giới chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây được ví như “tiểu Tây Á” đang đợi sự vào cuộc của những nhà đầu tư và phát triển du lịch.

 • Cầu Vàng (Đà Nẵng) thôi thúc hàng triệu khách du lịch quốc tế thăm quan

  Cầu Vàng (Đà Nẵng) thôi thúc hàng triệu khách du lịch quốc tế thăm quan

  Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng khẳng định “Sức hấp dẫn của Cầu Vàng không chỉ ở Việt Nam mà còn thu hút sự chú ý từ đông đảo bạn bè quốc tế, tạo nên sản phẩm du lịch mới cho Đà Nẵng”.

 • Nhất định phải đến xứ sở Halloween có một không hai này

  Nhất định phải đến xứ sở Halloween có một không hai này

  Một Halloween không hề đáng sợ mà vô cùng thân thiện, hệt như miền cổ tích được tái hiện giữa đời thực nhưng lại cũng không kém phần ma mị, phiêu diêu. Bạn nhất định phải trải nghiệm không gian ấy khi đến “xứ sở Cầu Vàng” mùa thu này.