Khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Bản Lá

17:11 - 04/06/2018

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cùng Nhà tài trợ Đại Sứ quán Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tổ chức Lễ khởi công xây dựng lớp học cho học sinh Điểm trường Bản Lá thuộc Trường tiểu học Sinh Long.

 

Trường Tiểu học Sinh Long, xã Sinh Long, huyện Na Hang là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang, cách trung tâm huyện 60 km. Trường có 10 điểm trường, điểm trường Bản Lá cách trung tâm xã 14 km, đường đi lại rất khó khăn nhất là vào mùa mưa. Điểm trường có từ lớp 1 đến lớp 5, tổng số học sinh 48 em, có 2 phòng học nhà tạm. Để đảm bảo chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh, việc xây phòng học kiên cố là rất cần thiết.

 

Các đại biểu tham dự lễ khởi công.

 

Trước nhu cầu cấp bách để học sinh tại Điểm Trường có được một môi trường học tập thuận lợi và đảm bảo công tác giáo dục trẻ em, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore, Quỹ BTTEVN đã phối hợp với Đại Sứ quán Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đồng tổ chức Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam - Singapore vào ngày 27/1/2018. Thông qua sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, đến nay giải chạy đã huy động hơn 1,8 tỉ đồng tài trợ cho Quỹ BTTEVN để xây dựng cơ sở vật chất trường học tại điểm trường Bản Lá, trường tiểu học Sinh Long, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang.

Với sự phối hợp của Quỹ BTTE tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Na Hang, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, công trình đã được đại diện các bên tiến hành khởi công với quy mô xây dựng tổng diện tích đất xây dựng khoảng 750m2. Trong đó, lớp học có 2 phòng, mái đổ bê tông cốt thép và các hạng mục phụ trợ: Phòng y tế, Khu vệ sinh, Sân bê tông, Tường rào và bồn hoa… với tổng kinh phí là 2,45 tỷ đồng. Trước mắt, Quỹ BTTEVN tài trợ 1,43 tỷ đồng, số kinh phí còn lại tiếp tục vận động các nhà tài trợ hỗ trợ tiếp. Dự kiến thời gian bàn giao và khánh thành công trình trước kỳ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

 

Tặng quà cho các em nhỏ xã Sinh Long.

 

Nhân sự kiện này, Đoàn công tác đã trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Xây Trường học, xóa bỏ lều tạm, lán trại cho học sinh vùng sâu, vùng xa là một trong những chủ trương mà Hội đồng Bảo trợ, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện, từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) cho hơn 70 công trình với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ BTTEVN tổ chức các hoạt động trọng tâm hỗ trợ cho trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

THANH NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›