Khởi tố các đối tượng phá rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Khánh Hòa

14:28 - 24/12/2019
Khởi tố các đối tượng phá rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Khánh Hòa

(Dân sinh) - Ngày 24/12/2019, Công an huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 9 người trong vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa, trường hợp Nguyễn Phước Trường (50 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hòa) bị bệnh nên sau khi khởi tố, cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để điều trị.

Báo Dân Sinh đã đưa tin: Ngày 18/12/2019, thông tin từ phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk), đơn vị đang phối hợp với Công an huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục kiểm đếm, khám nghiệm hiện trường một vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Khánh Hòa, 10 đối tượng tham gia phá rừng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. 

Từ nguồn tin báo của người dân vào rạng sáng 12/12/2019, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M'Đrắk đã tiến hành kiểm tra tiểu khu 819A, thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San (huyện M' Đrắk tỉnh Đắk Lắk), phát hiện khu vực này có nhiều cây gỗ đã bị đốn hạ. Tiếp tục mở rộng điều tra vụ vệc, tại địa phận xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) có 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn và có 10 đối tượng lâm tặc đang ở trong một lán trại, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và bắt giữ các đối tượng

Khởi tố các đối tượng phá rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Nhóm đối tượng bị bắt giữ khai nhận đều ngụ tại xã Ninh Tây và xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa). Trong số các đối tượng có Nguyễn Phước Khánh (Sinh năm 1979) và Nguyễn Khắc Lợi (Sinh năm 1983, cùng ngụ xã Ninh Sim) là đối tượng cầm đầu nhóm phá rừng này, 2 đối tượng này đã thuê 8 đối tượng mang theo nhiều vật dụng đi vào khu vực rừng giáp ranh 2 tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Khánh Hòa để khai thác, vận chuyển gỗ ra khỏi rừng mang đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã xác định được hơn 24 m3 gỗ, bị các đối tượng khai thác đưa về bãi tập kết.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›