Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khởi tố cô giáo phạt học sinh 231 cái tát

05/01/2019 06:29

Ngày 4/1, tin từ Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977, giáo viên Trường THCS Duy Ninh, xã Duy Ninh) về tội hành hạ người khác theo quy định tại khoản 2 điều 140 BLHS.

 

Khởi tố cô giáo phạt học sinh 231 cái tát - Ảnh 1Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy. Ảnh: Lê Phi Long.


Đồng thời, cô giáo Thủy cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 28/12/2018 đến ngày 26/1/2019; giao cho chính quyền xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) quản lý, theo dõi.

Trước đó, ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh đã quyết định khởi tố vụ án "hành hạ người khác" để điều tra việc một học sinh bị tát vào má phải nhập viện điều trị.

Như Báo Lao Động đã thông tin, em H.L.N (11 tuổi, học sinh lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh) phải nhập viện điều trị do tổn thương ở má.

Theo phản ánh của N và nhiều học sinh khác, em N bị các học sinh khác cùng lớp tát vào má trong giờ học ngày 19/11 là do sự chỉ đạo của cô Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp - do em N nói tục khi đến lớp, số lượng được cho là 231 cái tát.

 

Khởi tố cô giáo phạt học sinh 231 cái tát - Ảnh 2Học sinh Hoàng Long N. bị cô giáo chủ nhiệm và các bạn tát 231 cái phải nhập việt.


Trả lời Báo Lao Động, cô Thủy thừa nhận mình có nói với các học sinh là cho bạn bên cạnh tát vào má nếu học sinh nói tục khi đến lớp. Nguyên nhân được cho là lớp có nhiều học sinh vi phạm các nội quy của nhà trường, thường xuyên đánh nhau, nói tục, cả lớp chỉ có 1 em đạt học sinh khá, còn lại phần lớn là trung bình.

Cô Thủy cho rằng đúng là em N bị tát thật, còn tát bao nhiêu cái thì không biết vì khi đó đang dạy ở lớp khác.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Thủy đã nhận lỗi và thăm hỏi em N.

Theo phản ánh, ngoài em N còn có nhiều học sinh khác bị tát vào má khi nói tục tại lớp học.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...