Khởi tố Giám đốc BQL dự án vòi tiền doanh nghiệp

19:23 - 02/11/2018

Một Giám đốc BQL dự án xây dựng ở Thanh Hóa mới đây đã bị Công an Thanh Hóa khởi tố bị can vì có hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Ông Lê Văn Tuyên, người bị doanh nghiệp tố vòi tiền

 

Ngày 2/11, trao đổi với báo chí, đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung (Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng thương mại Mạnh Phú, đóng trên địa bàn huyện Hà Trung có phản ánh về việc: Để trúng thầu, công ty phải đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng. Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ông Minh đã đưa nhân viên 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền ông Minh đã ghi âm toàn bộ.

Ông Minh sau đó đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa và giao nộp toàn bộ file ghi âm để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình điều tra, kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) về các đoạn ghi âm cho thấy: “Không phát hiện có dấu hiệu cắt ghép, thay đổi nội dung trong các file âm thanh ghi mẫu cần giám định. Nội dung tập tin âm thanh ghi mẫu cần giám định được dịch ra thành văn bản. Tiếng nói của người nam giới được gọi là Tuyên trong mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Lê Văn Tuyên trong mẫu so sánh, là của cùng một người”. Trên cơ sở đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Lê Văn Tuyên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Duy Bình - Bí thư Huyện ủy Hà Trung cho biết thêm: “Chiều 1/11, Thường trực Huyện ủy Hà Trung đã tiến hành họp đưa ra hướng xử lý đối với ông Lê Văn Tuyên. Sau khi họp, Thường vụ đã thống nhất báo cáo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đình chỉ cấp ủy viên (huyện ủy viên) đối với ông Tuyên” – ông Bình thông tin.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›