Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khởi tố nguyên Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Đặng Thanh Bình

08/09/2017 16:42

Ông Đặng Thanh Bình bị khởi tố vì liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỉ đồng.

 

Hôm nay (8/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình (63 tuổi), nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
Ông Bình bị khởi tố vì liên quan đến "đại án" kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỉ đồng tại Ngân hàng Xây dựng. Cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Đặng Thanh Bình.
Trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT đang thụ lý điều tra vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tổ giám sát của Ngân hàng Nhà nước đặt tại Ngân hàng Xây dựng và một số đơn vị, tổ chức thuộc NHNN. Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố ông Đặng Thanh Bình. Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn ngày 8.9. Cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định và Lệnh đối với bị can Đặng Thanh Bình, đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng vụ án theo các quy định pháp luật. 

Khởi tố nguyên Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Đặng Thanh Bình - Ảnh 1Ông Đặng Thanh Bình

Được biết ô Bình từng có thâm niên hơn 25 năm công tác trong ngành ngân hàng. ông Bình từng giữ các cương vị: Vụ trưởng vụ Các định chế tài chính từ năm 1994; năm 1997 chuyển sang làm Vụ trưởng vụ Pháp chế; năm 2002 bắt đầu giữ cương vị Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ của ngân hàng Nhà nước.
Được biết, ông Bình nghỉ hưu năm 2015.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đại án OceanBank: Sau Ninh Văn Quỳnh còn có những ai nhận lót tay chục tỷ?

  Đại án OceanBank: Sau Ninh Văn Quỳnh còn có những ai nhận lót tay chục tỷ?

  Tại phiên tòa ngày 7/9, ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã thừa nhận có nhận tiền từ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn 20 tỷ đồng. Còn phần lớn các bị cáo khác đều khẳng định không phạm tội.

 • Quyết giữ lễ hội chọi trâu Hải Phòng

  Quyết giữ lễ hội chọi trâu Hải Phòng

  Các chuyên gia văn hóa cho rằng phải giữ lễ hội chọi trâu Hải Phòng vì đây là lễ hội đã nằm sâu trong tiềm thức con người, không lý do gì cấm đoán

 • Vụ 6 nghìn công nhân ngưng việc: Đảm bảo lợi ích hợp pháp của cả hai bên

  Vụ 6 nghìn công nhân ngưng việc: Đảm bảo lợi ích hợp pháp của cả hai bên

  Liên quan đến vụ việc 6 nghìn công nhân nhà máy may Công ty TNHH S&H Vina có địa chỉ tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) ngưng việc tập thể đòi quyền lợi, chiều 7/9, đại diện Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Thạch Thành đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành để tìm tiếng nói chung.

 • Nhiều vi phạm tại các dự án giao thông BT, BOT

  Nhiều vi phạm tại các dự án giao thông BT, BOT

  Từ khi triển khai đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông đến nay, với hơn 70 dự án đã thực hiện đều không lựa chọn được nhà đầu tư nào theo hình thức đấu thầu, mà 100% là chỉ định thầu với lý do chỉ có 1 nhà đầu tư tham gia. Doanh thu thực tế của một số dự án chênh lệch cao so với phương án tài chính là gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp tham gia giao thông, vì thời gian thu phí kéo dài.