Khởi tố vụ án bé 3 tuổi chết do nghi mẹ bạo hành

16:02 - 03/04/2020
Khởi tố vụ án bé 3 tuổi chết do nghi mẹ bạo hành

(Dân sinh) - Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi) cùng người chồng thứ ba bị tình nghi đã bạo hành con gái 3 tuổi khiến bé tử vong.

Ngày 3/4, Công an quận Đống Đa cho biết đã khởi tố vụ án Giết người và bàn giao hồ sơ cho Công an thành phố điều tra theo thẩm quyền. Lan Anh (mẹ nạn nhân) và người chồng thứ ba đang bị tạm giữ để điều tra.

Sáng 30/3, bác sỹ Bệnh viện Đại học y Hà Nội tiếp nhận cấp cứu bé gái 3 tuổi trong tình trạng nhiều thương tích nên báo cảnh sát. Em bé tử vong sau đó.

Tối 31/3, bà ngoại bé đăng trên Facebook cá nhân thông tin nghi cháu bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành suốt 24 ngày dẫn đến tử vong.

Theo tuoitre.vn, gia đình nạn nhân cho biết, bé M.M. từ nhỏ sống cùng bà ngoại V.T.D. (51 tuổi tại xã Võng La, huyện Đông Anh). Ngày 5-3, mẹ cháu là L.A. (29 tuổi, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa) xin bà ngoại đưa con gái lên nội thành chơi.

Đến chiều 30-3, bà D. nhận được thông báo từ Công an quận Đống Đa về việc bé M.M. gặp tai nạn, cần bà tới để xác nhận. Khi công an đưa bà D. đến bệnh viện thì bà mới biết bé M.M. đã tử vong.

Theo kết quả pháp y mà gia đình nắm được, bé M.M. bị lún xương sọ, tổn thương não và gãy xương hàm.

Theo lãnh đạo UBND phường Phương Liên, vụ việc trên xảy ra trên địa bàn. Trong thời gian vừa qua, bé sống cùng mẹ (quê gốc xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội), tạm trú trên địa bàn phường.

Lãnh đạo xã Võng La cho biết mẹ bé gái là L.A. (29 tuổi), là người địa phương, có quan hệ rất phức tạp và thường xuyên vắng mặt tại địa bàn. L.A. đã trải qua 3 đời chồng, bé gái mới mất là con của người chồng thứ 2.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›