Khởi tố vụ cháy gần Bệnh viện Nhi T.Ư làm 2 người tử vong

05:20 - 27/09/2018

Sau hơn một tuần xảy ra vụ cháy sát Bệnh viện Nhi Trung ương khiến 2 người tử vong, cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

 

Đám cháy được xác định khởi phát từ khu trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp. Ảnh: Việt Linh.

 

Chiều 26/9, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) có quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc 2 người tử vong trong vụ cháy nhà ở đường Đê La Thành.

Hỏa hoạn bùng phát chiều 17/9 tại dãy nhà trọ gần gần Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau nhiều giờ cháy lan, lửa đã thiêu rụi 900 m2 chủ yếu nhà tạm, nhà cơi nới không đảm bảo kết cấu xây dựng.

Khám nghiệm sơ bộ hiện trường, cơ quan công an xác định đám cháy xuất phát từ nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng"). Tại khu vực cháy có nhiều dấu hiệu của sự cố chập điện.

Với thi thể 2 nạn nhân xấu số được phát hiện trong nhà ông Hiệp chiều 21/9, cơ quan chức năng xác định họ tử vong là do ngạt khí CO. Thi thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu hiệu của ngoại lực tác động.

 

 Cơ quan chức năng đưa 2 thi thể từ hiện trường vụ cháy ra ngoài. Ảnh: Trần Anh

 

Ngày 24/9, cơ quan điều tra đã nhận được kết quả giám định AND của 2 nạn nhân. Cảnh sát xác định 2 người tử vong trong vụ cháy là chị Hạ Thị Lành (41 tuổi) và chồng là anh Tạ Văn Tình (42 tuổi, quê Thanh Sơn, Phú Thọ). Họ là bố mẹ của bệnh nhi hơn 2 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi vụ cháy xảy ra, ông Nguyễn Thế Hiệp được Công an quận Ba Đình gọi lên làm việc. Chủ dãy nhà trọ khẳng định dù cho ngọn lửa phát ra từ nhà mình hay nhà người khác thì cũng là sự cố không mong muốn.

Trước một số ý kiến cho rằng vụ hỏa hoạn do ông Hiệp gây ra, chủ dãy nhà trọ bị cháy trả lời: "Tôi vẫn khẳng định mọi chuyện là vô tình ngoài ý muốn. Để mọi chuyện rõ ràng, cần đợi kết quả từ cơ quan điều tra".

(BÁ CHIÊM/news.zing)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›