Khởi tranh giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng lần thứ 19

06:22 - 12/07/2018

Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 19 năm 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 13- 18/7, với sự tranh tài của 65 tay đua nữ đến từ 11 đội mạnh trong nước và 2 đội nước ngoài là Kazakhstan và Thái Lan.

Theo công bố của Ban tổ chức, giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần 19 năm 2018 sẽ có 6 chặng đua với tổng lộ trình dài 622 km từ TP.Nha Trang (Khánh Hòa) và kết thúc tại TP. Long Xuyên (An Giang), với sự tranh tài của 65 tay đua nữ đến từ 11 đội mạnh trong nước và 2 đội nước ngoài là Kazakhstan và Thái Lan.

Mặc dù chỉ có 2 đội đua khách mời nước ngoài nhưng giải hứa hẹn nhiều hấp dẫn vì các đội đua trong nước lẫn quốc tế đều mang đến giải lực lượng mạnh nhất, đó chắc chắn sẽ là những cuộc cạnh tranh kịch tính.

Đây cũng là giải đấu nhằm để các tay đua nữ Việt Nam chuẩn bị cho Á vận hội 2018 sắp tới và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Tổng cự ly khoảng 622km với 6 chặng đua, qua các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang. Vào sáng 13/7, giải chính thức khởi tranh chặng 1 tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trong đó, chặng 5 của giải sẽ xuất phát tại TP.Tân An, tỉnh Long An vào ngày 17/7, có cự ly 130km, đi qua các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và về đích tại tỉnh Vĩnh Long.

Nét mới năm nay là lộ trình đua ở 5 chặng đua đường trường đều có cự ly trên 100 km, và giải thưởng được tăng lên ở các giải thưởng dọc đường. Cuộc đua năm nay có tổng giải thưởng gần 300 triệu đồng, trong đó danh hiệu Áo vàng nhận 30 triệu và Áo xanh nhận 15 triệu đồng.

Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang do Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang phối hợp Sở Văn hóa - Thể thaoDu lịch An Giang và Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đội trong nước và quốc tế thi đấu, cọ xát, nâng cao kinh nghiệm.

Giải sẽ chính thức khai mạc và tổ chức chặng đua thứ nhất vòng quanh TP. Nha Trang vào ngày 13/7.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›