Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không bao che cán bộ BHXH gây phiền hà

14/09/2018 09:35

Cán bộ BHXH không được gây phiền hà dưới mọi hình thức trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, hướng dẫn người tham gia BHYT, BHXH làm các thủ tục.

 

Liên quan thông tin Báo Thanh Niên số ra ngày 10.9 phản ánh về việc bệnh nhân ung thư phải đi hơn 250 km chỉ để bổ sung hai chữ “hồ sơ”, ngày 13.9 trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đào Việt Ánh, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin báo nêu, Ban Giám đốc BHXH VN đã yêu cầu khẩn trương làm rõ.
Không bao che cán bộ BHXH gây phiền hà - Ảnh 1 
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy

Sự việc này phải được khắc phục, kiểm điểm, xử lý cán bộ sai phạm. Cán bộ BHXH không được gây phiền hà dưới mọi hình thức trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, hướng dẫn người tham gia BHYT, BHXH làm các thủ tục.
Ông Ánh khẳng định, những sự việc như thế này sẽ được rút kinh nghiệm chung trong các đơn vị thuộc BHXH.
Theo ông Ánh, trong lúc toàn ngành đang nỗ lực cải cách hành chính để thuận lợi cho người tham gia BHXH thì lãnh đạo BHXH rất lấy làm tiếc khi một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến tính nhân văn của chính sách cũng như nỗ lực của nhiều người.
BHXH VN cảm ơn Báo Thanh Niên đã phản ánh sự việc, đồng thời không bao che và sẽ xử lý nghiêm những sai phạm.

Theo Thanh Niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm