Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không có thêm ca tử vong do sốt xuất huyết trong tháng 11

05/12/2017 10:27

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, trong tháng 11, trên toàn quốc không ghi nhận một trường hợp nào tử vong do bệnh sốt xuất huyết.

Theo Bộ Y tế, có được kết quả trên là do thời gian qua, ý thức của người dân trong việc vệ sinh phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tại nơi ở nhà nơi làm việc đã được nâng cao.

Nhiều hộ gia đình đã nâng cao ý thức thu gom, loại bỏ dụng cụ phế thải xóa bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh như sốt xuất huyết; Quản lý tốt nước thải, rác thải sinh hoạt, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường. 

Không có thêm ca tử vong do sốt xuất huyết trong tháng 11 - Ảnh 1

Nhờ người dân có ý thức trong công tác phòng dịch nên sốt xuất huyết đã giảm

 

Trong tháng 11, trên toàn quốc ghi nhận 15.207 trường hợp mắc mới bệnh sốt xuất huyết. 

Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận tổng số hơn 163.600 trường hợp mắc bệnh (trong đó có 138.327 trường hợp nhập viện), 30 trường hợp tử vong. 

So với cùng kỳ này của năm 2016, số trường hợp nhập viện tăng 34%, số trường hợp tử vong tăng 5 trường hợp.

Theo các chuyên gia về dịch tễ, hiện nay miền Bắc đang bước vào thời điểm mùa lạnh nên dịch thời gian tới có thể có xu hướng giảm. Tuy vậy, ở khu vực miền Nam, miền Trung hiện trong thời điểm mà những năm trước vẫn là tháng cao điểm về sốt xuất huyết.

Mặc dù dịch sốt xuất huyết đã giảm nhiều, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên lơ là, để chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Hoa sữa có thể gây dị ứng, khởi phát cơn hen

  Hoa sữa có thể gây dị ứng, khởi phát cơn hen

  Những ngày này, dọc một số tuyến phố ở Hà Nội hoa sữa nở trắng xóa cùng với hương thơm đặc biệt. Theo các chuyên gia y tế, nếu trồng ít và thưa thì hoa sữa phát ra mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, nhưng nếu trồng mật độ dày, hương hoa sữa thơm nồng lại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 • Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế đến năm 2020

  Chưa xem xét nâng mệnh giá bảo hiểm y tế đến năm 2020

  Đó là nội dung tại Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp về nội dung sửa đổi Nghị định 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

 • Người nhiễm HIV vẫn có thể sống khỏe mạnh và có tuổi thọ tương đương với người không bị nhiễm HIV

  Người nhiễm HIV vẫn có thể sống khỏe mạnh và có tuổi thọ tương đương với người không bị nhiễm HIV

  Thiếu thông tin, sự hiểu biết, không ít người vẫn cho rằng, nhiễm HIV không có thuốc điều trị khỏi, do vậy không cần thiết phải đi xét nghiệm HIV vì biết cũng không giải quyết được gì. Tuy nhiên, thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người bị nhiễm HIV nếu được điều trị ARV kịp thời và tuân thủ điều trị sẽ sống khỏe mạnh và có tuổi thọ tương đương với người không bị nhiễm HIV.

 • Cải thiện công lý cho quyền và sức khỏe sinh sản - tình dục

  Cải thiện công lý cho quyền và sức khỏe sinh sản - tình dục

  Ngày 28/11, Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về Sức khỏe và Quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9 (APCRSHR9) do Hội Y tế Công cộng Việt Nam (Hội YTCC Việt Nam) tổ chức diễn ra tại Quảng Ninh.