Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không đủ căn cứ thi hành kỷ luật Bí thư Huyện Krông Ana

09/08/2018 08:01

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông báo liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện Krông Ana vào nhà nghỉ với bà N.T.M, chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M có quan hệ bất chính.

Không đủ căn cứ thi hành kỷ luật Bí thư Huyện Krông Ana - Ảnh 1

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc

Ngày 8/8/2018, theo thông báo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V., với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân 2 cán bộ và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác nhưng không đủ căn cứ để kết luận có quan hệ bất chính.

Căn cứ biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) lập vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 21/6/2018 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V., biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ, nhận xét và đề nghị của tổ chức Đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt, trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của hai gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) và nhân chứng liên quan. Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 người này. Tuy nhiên, yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Sự việc xảy ra trước đó, ông Thuân cho biết: Ngày 21/6, ông lên TP Buôn Ma Thuột chơi và được hai người bạn rủ ra sân bay. Tuy nhiên, một người sau đó bận công việc nên hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần sân bay. Lúc này, Bí thư huyện và chị M. đến quán cà phê ngồi đợi. Hai chúng tôi ngồi một lúc thì người còn lại đến. Cả ba đang uống cà phê thì chị M. bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để chị M. nằm.

Do bận công việc nên ông Thuân vào phòng hỏi thăm sức khỏe bà M. để đi về trước, lúc này nhiều người ập đến gõ cửa. Ông Thuân cho biết thêm khi ông mở cửa, thấy nhóm trên nói ông vào nhà nghỉ với chị M. nên ông đã đề nghị gọi công an đến giải quyết. Còn theo giải trình của bà N.T.M, chiều 21/6, bà có xin phép cơ quan nghỉ làm để đi đón thầy cô ở sân bay Buôn Ma Thuột. Theo bà M., thời điểm bà đang nghỉ trong phòng thì nhiều người kêu la ngoài cửa nên bà đến cửa sổ nhìn và không may rơi điện thoại, phải ra ngoài lan can nhặt. Sau đó bà quay vào phòng, khóa cửa vì sợ bị gây gổ, đánh đập.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.