Không gian Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

16:07 - 04/03/2018

Lễ khai mạc Không gian văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã dự Lễ khai mạc Không gian văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

 

Đây cũng là hoạt động tổng kết Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017. Không gian văn hóa Việt Nam khai mạc tối 3/3 tại Ấn Độ, giới thiệu với nhân dân Ấn Độ các nét đặc sắc của văn hóa và những di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận tại Việt Nam. 

Không gian cũng bao gồm các bức tranh, tư liệu quý về quan hệ song phương hai nước, nhất là giữa hai nhà lãnh đạo lập quốc của Việt Nam và Ấn Độ: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Jawaharlal Neru. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: "Với Không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này, chúng tôi mong muốn giới thiệu với nhân dân Ấn Độ các nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, để cùng hòa mình vào những di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận tại Việt Nam. Thời gian thì mãi trôi, nhưng khoảnh khắc sẽ mãi còn. Qua Không gian văn hóa, chúng ta sẽ cùng trở lại những thời khắc lịch sử, từng chặng đường qua các bức tranh, tư liệu quý về quan hệ song phương hai nước, nhất là giữa những nhà lãnh đạo lập quốc của Việt Nam và Ấn Độ: Hồ Chí Minh và Jawaharlal Neru".

Theo đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Tôi tin rằng, chuỗi các hoạt động như Tuần Phim Việt Nam, triển lãm tranh, ảnh v.v... tạo thành một không gian thẫm đẫm văn hóa và con người Việt Nam để bạn bè Ấn Độ nói chung và những người chuộng nghệ thuật, yêu cái đẹp, các văn nghệ sĩ Ấn Độ hiểu rõ hơn và gần gũi với Việt Nam hơn". 

 

Sự kiện Không gian văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ lần sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, củng cố và làm phong phú hơn cho hợp tác và phát triển của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Trong những ngày văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ cũng sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động như Tuần Phim Việt Nam, triển lãm tranh, ảnh... tạo thành một không gian văn hóa và con người Việt Nam, để nhân dân và những người yêu chuộng nghệ thuật, yêu cái đẹp, các văn nghệ sĩ Ấn Độ hiểu rõ hơn về Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước; củng cố và làm phong phú hơn cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. 

 

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›