Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương

03/12/2018 11:12

Năm 2013, ông Bùi Văn Huỳnh (Hà Nội) học trung cấp y sĩ và đã được hưởng chế độ hỗ trợ từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện do bố ông là bệnh binh mất sức 62%. Tháng 8/2018, ông thi đỗ liên thông hệ chính quy tại trường Đại học Y Dược Thái Bình.

 

Theo nhà trường, ông Huỳnh không được miễn học phí do ông đang học hệ liên thông và được cơ quan cử đi học. Tuy nhiên, ông Huỳnh đang là nhân viên hợp đồng của cơ sở y tế, chưa phải là công chức Nhà nước, kinh phí đi học đều tự túc. 
Ông Huỳnh muốn biết, ông học liên thông không liên tục thì có được nhận trợ cấp từ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội nữa không và ông có được giảm học phí không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Khoản 9 Điều 9 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của liên Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ tài chính, Bộ Lao động – thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021 đã quy định: “Không áp dụng chế độ miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương và sinh hoạt phí khi đi học, các hợp học cao học, nghiên cứu sinh (trừ đối tượng quy định tại Điểm i, l Khoản 2 Điều 4 của Thông tư liên tịch này)”.

Như vậy, trường hợp của ông Bùi Văn Huỳnh, đang hưởng lương tại cơ sở y tế, nay đang học liên thông hệ chính quy tại trường Đại học Y Dược Thái Bình thì không được miễn học phí.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

  Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

  Kiên quyết nói “không” với thực phẩm bẩn là mục tiêu, cũng là nhiệm vụ quan trọng tại tất cả các nhà trường.

 • Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Theo các chuyên gia tâm lý, đội sao đỏ đã không còn phù hợp, nên bỏ đi. Nếu duy trì sẽ hình thành cho các bạn sao đỏ tính hống hách, cầm quyền từ nhỏ. Thậm chí, ở một số trường, đội sao đỏ trở thành công cụ tọc mạch, có quyền lực hoặc thay giáo viên đánh các bạn bị lỗi.

 • Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có một số thay đổi

  Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có một số thay đổi

  Phạm vi kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bao gồm từ lớp 10 đến lớp 12 với kiến thức lớp 12 là chủ yếu, vừa đủ phân hóa để các trường căn cứ xét tuyển đại học.

 • Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

  Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

  Các trường ĐH được mở rộng tự chủ tài chính, nhân sự, học thuật. Tuy nhiên, có không ít trường ĐH đang lo lắng bị "bỏ rơi", không còn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ ngân sách nhà nước.