Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không nên bán hàng đa cấp trên hệ thống Sessia Vision

11/07/2018 10:02

Ngày 10/7, Cục Cạnh tranh - Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) thông báo đã nhận được hồ sơ xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH thương mại Vision VN (trụ sở tại Hà Nội).

 

Đồng thời, cơ quan này cảnh báo về việc Công ty Freedom Group đang phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kick trên hệ thống quản lý nhà phân phối qua hệ thống Sessia Vision tại trang chủ www.sessia.com sau khi hợp tác với Tập đoàn Vision International - là nhà cung cấp sản phẩm trước đây - của Công ty Vision VN.

 

Không nên bán hàng đa cấp trên hệ thống Sessia Vision - Ảnh 1 Cục Cạnh tranh - Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cảnh báo người dân về bán hàng đa cấp.

 

Hiện Công ty Freedom Group có trụ sở tại Hồng Kông đã yêu cầu các nhà phân phối của Vision VN trước đây phải đặt hàng trực tiếp để hưởng hoa hồng thông qua hệ thống Sessia Vision.

Cục Cạnh tranh - Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định công ty này chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại VN.

Vì vậy để tránh rủi ro, người dân và các nhà phân phối của Công ty Vision VN trước đây không nên tham gia hoạt động bán hàng đa cấp theo sự vận hành của Công ty Freedom Group trên hệ thống Sessia Vision.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Chính phủ cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

  Chính phủ cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

  Ngày 9/7/2018, tại Hà Nội thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways, xét theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự đồng thuận của các bộ ngành liên quan.

 • Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước tính đạt 113,93 tỷ USD, tăng 16%

  Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước tính đạt 113,93 tỷ USD, tăng 16%

  Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước tính đạt 113,93 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017, Tổng cục Thống kê cho biết.

 • Công ty BSR thay đổi loại hình doanh nghiệp

  Công ty BSR thay đổi loại hình doanh nghiệp

  Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa ra thông báo, từ ngày 1.7.2018, Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn chính thức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn với tên gọi Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

 • Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ hơn 2,1 triệu tỷ đồng

  Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ hơn 2,1 triệu tỷ đồng

  Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm ước tính đạt 2.120,9 nghìn tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 8,3% (cao hơn mức tăng 7,9% của cùng kỳ năm 2017), theo Tổng Cục Thống kê.