Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 2/9

10/08/2017 10:11

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9, Cty CP Bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường, đồng thời cam kết không tăng giá vé.

 

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng nhằm đảm bảo tốt nhu cầu đi lại của hành khách, Cty CP Bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ hành khách. Theo đó, Cty CP Bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường. Đồng thời đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt phương tiện để phục vụ hành khách.

 

Không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1
Sẽ tăng cường 300 xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp 2/9 (ảnh minh họa)

Nhận định của Cty Cổ phần bến xe Hà Nội, dịp lễ Quốc khánh ngày 2/9 năm nay diễn ra vào thứ 7 nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài 3 ngày (từ ngày 2 đến 4/9), vì vậy lượng khách trên các bến xe của Cty sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần. Lượng khách có thể tăng cao từ chiều ngày 1/9 đến sáng 2/9. 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) nhận định, năm nay kỳ nghỉ lễ ngắn, chỉ 3 ngày nên số lượng xe sẽ không tăng nhiều. Giá vé vẫn giữ nguyên không tăng. Mặt khác do việc điều chuyển xe sang một số bến khác nên nhu cầu đi lại của người dân tại bến Mỹ Đình không cao bằng các năm khác. Do vậy xe tăng cường dịp 2.9 phục vụ nhân dân chủ yếu đi các tuyến là Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái… Bên cạnh tăng cường xe thì bến sẽ tập trung tăng cường an ninh, trật tự nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân được an toàn, thuận lợi nhất.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.