Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Khung chat gặp lỗi trắng xóa liên tục, Facebook Messenger lại sập tại Việt Nam?

06/12/2017 08:10

Dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger vừa liên tục gặp vấn đề, xảy ra trên cả giao diện máy tính và ứng dụng Messenger trên di động.

 

Dịch vụ nhắn tin Messenger vừa liên tục gặp vấn đề, xảy ra trên cả giao diện máy tính và ứng dụng Messenger trên di động.

Theo đó, những người sử dụng Facebook giao diện máy tính vẫn có thể lướt Newsfeed hoàn toàn bình thường nhưng không thể chat được với bất cứ ai khi khung chat trắng xóa, không thể load nổi tin nhắn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận hoặc nhắn tin cho bất cứ ai qua Facebook.


Khung chat gặp lỗi trắng xóa liên tục, Facebook Messenger lại sập tại Việt Nam? - Ảnh 1

Tất cả khung chat giờ chỉ là màu trắng xóa.

 
Tình trạng này trên Facebook máy tính còn nghiêm trọng hơn khi nhiều người thậm chí không xem được lịch sử tin nhắn. "Khung chat trắng xóa không hiện bất cứ thông tin gì cả. Tôi nghĩ đây là ảnh hưởng của bão", anh Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) gặp tình trạng tương tự khi truy cập Facebook từ máy tính của mình.

Vấn đề Facebook và trình nhắn tin không ổn định thực tế đã xảy ra từ sáng ngày hôm nay 5/12 và bây giờ mới Messenger mới thực sự bị sập hoàn toàn. Trước đó rất nhiều người dùng Facebook giao diện máy tính không thể bật khung chat bởi ngay sau bật lên nó lại tự động biến mất. Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng khác cũng phản ánh họ không thể nhận được bất kì tệp tin đính kèm nào thông qua trình nhắn tin của Facebook.

Mặc dù Messenger gặp sự cố lớn, mạng xã hội Facebook vẫn hoạt động bình thường. Các dòng trạng thái bức xúc, chia sẻ về sự cố này vẫn được đăng tải dày đặc trên dòng thời gian.

Sự cố lần này cũng diễn ra tại nhiều nước như Mỹ, Australia, Singapore... Trang mạng xã hội Twitter cũng liên tục được người dùng đăng tải tình trạng này với hashtag #FacebookDown.

Trước đó, Facebook gặp lỗi diện rộng vào ngày 4/11 và khắc phục trong vòng một giờ.

Theo TIỂU DŨNG/VietQ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • FaceID trên iPhone X lại bị qua mặt bởi 2 anh em tại Việt Nam

  FaceID trên iPhone X lại bị qua mặt bởi 2 anh em tại Việt Nam

  FaceID tiếp tục là đề tài nóng được người dùng đưa ra bàn luận sau khi Bkav chứng minh mặt nạ có thể qua mặt được iPhone X. Mới nhất, iPhone X lại tiếp tục bị hai anh em ở Việt Nam (không song sinh) qua mặt một cách dễ dàng.

 • Có hai phiên bản iPhone X nhanh chậm khác nhau

  Có hai phiên bản iPhone X nhanh chậm khác nhau

  Apple không hề hé môi về việc họ bán ra hai phiên bản iPhone X khác nhau, trang bị modem không dây khác nhau và tất nhiên có tốc độ nhanh chậm khác nhau.

 • CEO của BKAV nói về điểm yếu của iPhone X

  CEO của BKAV nói về điểm yếu của iPhone X

  Apple đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào công nghệ Face ID như là bước tiếp theo để bảo vệ thiết bị chống lại kẻ xâm nhập, nhưng Bkav đã chứng tỏ rằng Face ID thực sự không an toàn.

 • Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2017

  Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2017

  Lễ khai mạc Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần 8 năm 2017 với chủ đề "Tuổi trẻ thành phố xung kích, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ" thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự.