Kịch bản giống như Ngoại hạng Anh có thể xảy ra với V.League vì Covid-19

11:42 - 20/03/2020
Kịch bản giống như Ngoại hạng Anh có thể xảy ra với V.League vì Covid-19

Diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khiến rất nhiều giải bóng đá trên thế giới không thể diễn ra theo đúng kế hoạch và V.League cũng không ngoại lệ.

Sau cuộc họp diễn ra vào ngày hôm qua (19/3), ban tổ chức Premier League cũng như FA đã phát đi thông báo về việc mọi hoạt động bóng đá ở Anh sẽ dừng lại cho tới ít nhất ngày 30/4.

Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ Ngoại hạng Anh phải chờ tới tháng Năm để được theo dõi các trận đấu tiếp theo. Tất nhiên đó là trong trường hợp dịch bệnh tại Anh được kiểm soát để ban tổ chức có thể cho giải đấu diễn ra trở lại.

Còn tại Việt Nam, hôm 15/3 vừa qua, công ty VPF cũng đã quyết định tạm dừng V.League 2020 đến hết tháng Ba. Tuy nhiên thời điểm V.League có thể quay trở lại hiện vẫn chưa thể được quyết định chính xác, bởi các bên liên quan vẫn phải bám sát tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam để có những phương án phù hợp.

Kịch bản giống như Ngoại hạng Anh có thể xảy ra với V.League vì Covid-19 - Ảnh 1.

V.League 2020 mới chỉ diễn ra được 2 vòng đấu.

Được biết, VPF sắp tới sẽ có cuộc họp với VFF để bàn về vấn đề này với 2 phương án dự kiến. Trong trường hợp được phép tổ chức lại các hoạt động bóng đá, cúp Quốc gia sẽ bắt đầu vào giữa tháng Tư, còn V.League và giải hạng Nhất trở lại từ ngày 24/4. Ngược lại, nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, mọi giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ phải chờ sang tháng Năm mới có thể diễn ra.

Như vậy nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, người hâm mộ sẽ rơi vào cảnh "đói bóng đá" thực sự khi hai giải đấu nhận được nhiều sự quan tâm ở Việt Nam là V.League và Ngoại hạng Anh đều bị hoãn đến hết tháng Tư. Một kịch bản rõ ràng không mong muốn nhưng là bất khả kháng.

Kịch bản giống như Ngoại hạng Anh có thể xảy ra với V.League vì Covid-19 - Ảnh 4.
 

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›