Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiêm nhiệm kế toán chi bộ có được hưởng phụ cấp?

24/10/2017 11:30

Bà Cao Xuân Yến (Hà Nội) hỏi, trường hợp được bổ nhiệm làm kế toán cơ quan và kiêm nhiệm kế toán chi bộ cơ quan thì được hưởng phụ cấp như thế nào?

 

Kiêm nhiệm kế toán chi bộ có được hưởng phụ cấp? - Ảnh 1Ảnh minh họa. 

 

Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Trường hợp bà Yến có quyết định của cấp có thẩm quyền bổ nhiệm kế toán trưởng được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng theo quy định tại Thông tư số 163/2013/TTLT-BTC-BNV ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước.

Ngoài ra, khi kiêm nhiệm kế toán chi bộ được hưởng phụ cấp theo Công văn số 828-CV/VPTW/nb ngày 3/10/2010 của Văn phòng Ban Chấp hành trung ương về việc điều chỉnh mức chi bồi dưỡng cho kế toán kiêm nhiệm trực tiếp làm công tác thu, chi đảng phí và tổng hợp lập báo cáo quyết toán kinh phí chi hoạt động công tác đảng của tổ chức đảng các cấp, cụ thể:

- Mỗi chi bộ cơ sở; đảng bộ được chi một suất bồi dưỡng cho kế toán kiêm nhiệm trực tiếp làm công tác thu nộp đảng phí và tổng hợp lập báo cáo quyết toán kinh phí chi hoạt động công tác đảng của tổ chức đảng các cấp (kể cả cán bộ văn phòng UBND cùng cấp được giao nhiệm vụ).

- Mức chi: Chi bộ cơ sở được hưởng mức 0,1 mức lương tối thiểu/người/tháng (hiện nay là 0,1 mức lương cơ sở/người/tháng).

- Nguồn kinh phí đảm bảo: Sử dụng số đảng phí được trích, giữ lại theo quy định ở tổ chức đảng mỗi cấp. Riêng đảng bộ các xã đặc biệt khó khăn do đảng bộ cấp trên chi và được hạch toán vào mục 7850 (chi cho công tác đảng ở tổ chức đảng cơ sở và cấp trên cơ sở), tiểu mục 7899 (khác).

Đề nghị bà Yến nghiên cứu các văn bản nêu trên để thực hiện.

Theo chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 2

  Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 2

  Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.

 • Nghĩa tình nơi Đất Tổ

  Nghĩa tình nơi Đất Tổ

  Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Phú Thọ cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước đã tiễn đưa hàng ngàn con em lên đường ra mặt trận phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Trong số đó, không ít người đã hy sinh để giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chủ trương, chính sách và hoạt động ý nghĩa tri ân người có công.

 • Đảm bảo công bằng, nghiêm minh trong thực thi chính sách người có công

  Đảm bảo công bằng, nghiêm minh trong thực thi chính sách người có công

  Qua công tác thanh tra cho thấy có ba đối tượng hồ sơ bị giả mạo nhiều nhất là: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học. Với mỗi trường hợp thương binh, người có công (NCC) giả, ngân sách nhà nước sẽ thất thoát từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng vì thời gian chi trả kéo dài.

 • Tuyên Quang: Mảnh đất thắm đượm nghĩa tình

  Tuyên Quang: Mảnh đất thắm đượm nghĩa tình

  Trải qua các cuộc chiến tranh, tỉnh Tuyên Quang có trên 3.000 người có công với cách mạng. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn", trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân thực hiện tri ân người có công bằng những hoạt động thiết thực.